Nga tức giận với logo mới của tình báo quân sự Ukraine

Giới chức và truyền thông Nga tỏ thái độ khó chịu đối với logo mới có hình con cú chĩa kiếm vào bản đồ Nga của cơ quan tình báo quân sự Ukraine.

Nga tức giận với logo mới của tình báo quân sự Ukraine - Ảnh 1

Cơ quan tình báo quân sự Ukraine mới đây đưa vào sử dụng chính thức logo có hình ảnh một con cú mèo quặp thanh kiếm và dang rộng đôi cánh trên bản đồ thể hiện lãnh thổ nước Nga, đi kèm khẩu hiệu "Ukraine cao hơn tất cả", Zone militaire ngày 1/11 đưa tin.

Kateryna Kruk, nhà hoạt động người Ukraine, cho rằng cơ quan tình báo quân sự nước này chọn hình ảnh con cú mèo làm logo bởi biểu tượng của GRU (cơ quan tình báo quân sự Nga) có hình con dơi, một loại thức ăn ưa thích của loài cú.

Phó thủ tướng Nga Dmitry Rogozin gọi đây là một logo ngớ ngẩn, đồng thời cho rằng khẩu hiệu "Ukraine cao hơn tất cả" làm gợi nhớ đến lời một bài hát của Đức Quốc xã (nước Đức, nước Đức cao hơn tất cả, nước Đức cao hơn thế giới).

Nhiều cơ quan truyền thông nhà nước Nga cũng lên án logo này, cho rằng nó mang tính khiêu khích.

Quân đội Ukraine tiến hành cuộc thi thiết kế logo dành cho cơ quan tình báo từ năm 2015, tuy nhiên logo này mới chính thức được lựa chọn vào đầu tháng 10/2016.