Nga: Tù nhân IS bắt giữ cán bộ quản giáo làm con tin tại nhà tù ở Rostov

Tuyên bố từ cơ quan quản lý nhà tù ở Rostov, miền Nam nước Nga cho biết: 'Các tù nhân đã bắt giữ hai cán bộ quản giáo làm con tin. Các cuộc đàm phán phóng thích con tin đang được tiến hành.'

Cảnh sát Nga gác tại Moskva, sau khi lệnh tăng cường an ninh chống khủng bố được thiết lập, hồi tháng Sáu năm ngoái. (Ảnh: THX/TTXVN)

Cảnh sát Nga gác tại Moskva, sau khi lệnh tăng cường an ninh chống khủng bố được thiết lập, hồi tháng Sáu năm ngoái. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngày 16/6, giới chức Nga cho biết hai cán bộ quản giáo đã bị các tù nhân thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng bắt làm con tin tại một nhà tù ở Rostov, miền Nam nước Nga.

Tuyên bố từ cơ quan quản lý nhà tù cho biết: "Các tù nhân đã bắt giữ hai cán bộ quản giáo làm con tin. Các cuộc đàm phán phóng thích con tin đang được tiến hành."

Hãng tin Baza dẫn nguồn tin cảnh sát cho biết thêm lực lượng chức năng đã xác định được danh tính của sáu kẻ bắt cóc, trong đó có ba đối tượng thuộc IS sắp phải ra hầu tòa với tội danh khủng bố.

Những đối tượng này đang lẩn trốn trong một khu rừng gần làng Alkhasty. Tại hiện trường, cảnh sát đã phát hiện thực phẩm, thiết bị nổ tự chế và chất nổ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Nguồn VietnamPlus: https://www.vietnamplus.vn/nga-tu-nhan-is-bat-giu-can-bo-quan-giao-lam-con-tin-tai-nha-tu-o-rostov-post959395.vnp