Nga trục xuất 10 nhân viên ngoại giao của Romania

  Báo VOV
  175 liên quanGốc

  VOV.VN - Ngày 13/5, để đáp trả hành động của Romania, Nga đã tuyên bố 10 nhân viên của đại sứ quán nước này tại Moscow là những người không được hoan nghênh.

  Thông báo của Bộ Ngoại giao Nga cho biết: "Vào ngày 13/5, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Romania tại Liên bang Nga Christian Istrate đã được mời đến Bộ Ngoại giao Nga. Tại đây ông được Bộ trao một công hàm tuyên bố 10 nhân viên của Đại sứ quán Romania tại Moscow là những người không được hoan nghênh”.

  Ảnh minh họa: Tass

  Biện pháp này, theo Bộ Ngoại giao Nga, là sự đáp trả đối với quyết định trục xuất 10 nhà ngoại giao Nga vào ngày 5/4 của Romania. Trong thông báo của Bộ này nêu rõ, "phía Nga kiên quyết bác bỏ những nỗ lực vô căn cứ của phía Romania nhằm đổ lỗi cho Nga về tội ác chiến tranh ở Ukraine và lên án chính quyền Bucharest vì đã tẩy trắng những hành động tàn ác của các tiểu đoàn quốc gia đối với dân thường, cũng như đối với cung cấp vũ khí, thiết bị và các hỗ trợ khác cho chính quyền Kiev”.

  Trước đó, ngày 5/4, chính quyền Romania đã tuyên bố 10 nhân viên của Đại sứ quán Nga ở Bucharest là những người không được hoan nghênh. Như người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova nhấn mạnh, Moscow coi bước đi này là một phần trong chiến dịch của Mỹ và các đồng minh nhằm làm mất uy tín chiến dịch đặc biệt của Nga ở Ukraine./.

  PV/VOV-Moscow

  Nguồn VOV: https://vov.vn/the-gioi/nga-truc-xuat-10-nhan-vien-ngoai-giao-cua-romania-post943692.vov