Nga trình LHQ 2 dự thảo nghị quyết về vấn đề Syria

VOV.VN - Trong đó 1 dự thảo là về vấn đề hỗ trợ nhân đạo và 1 là về cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố tại nước này.

Phát biểu tại Moscow sau cuộc gặp với Ngoại trưởng Ai Cập Nabil Fahmy đang có chuyến thăm Nga, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov ngày 13/2 cho biết, nước này đã trình Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc 2 bản dự thảo nghị quyết liên quan tới Syria.

Trước đó, Nga đã bác bỏ dự thảo nghị quyết của các nước phương Tây và Arab về hỗ trợ nhân đạo tại Syria, đồng thời cho rằng văn kiện này là “xa rời thực tế” và mang tính một chiều.

Nga hy vọng dự thảo do Nga trình lên Hội đồng Bảo an sẽ giúp tháo gỡ bế tắc tại Syria (Ảnh AFP)

Ngoại trưởng Nga Lavrov nói: “Chúng tôi đã trình Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc dự thảo nghị quyết do Nga soạn thảo. Văn kiện này là một sự sửa đổi, bổ sung đối với dự thảo nghị quyết do Luxembourg, Australia và Jordani đệ trình. Dự thảo mới sẽ làm rõ vai trò của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc trong giải quyết xung đột tại Syria cũng như tìm kiếm và thúc đẩy một giải pháp cho vấn đề này chứ không phải là tạo ra một mặt trận để chống lại một bên nào đó”.

Ngoại trưởng Nga cũng kêu gọi một nghị quyết lên án các hành vi khủng bố tại Syria. Theo ông Lavrov, đây là một vấn đề quan trọng không kém gì vấn đề nhân đạo./.

Thu Hoài/VOV-Trung tâm Tin
Theo Reuters