Nga triệu tập Đại sứ Mỹ sau vụ Ukraine tấn công thành phố Sevastopol

Bộ Ngoại giao Nga hôm nay đã ra lệnh triệu tập Đại sứ Mỹ tại thủ đô Moscow, Nga, sau khi Ukraine sử dụng tên lửa ATACMS do Mỹ cung cấp tấn công thành phố Sevastopol trên bán đảo Crimea, khiến 4 người thiệt mạng và hơn 150 người khác bị thương.

Trong một tuyên bố đưa ra hôm nay, Bộ Ngoại giao Nga cho biết Đại sứ Mỹ tại Nga Lynne Tracy đã bị triệu tập sau vụ tấn công trên của Ukraine.

Đại sứ Mỹ tại Nga Lynne Tracy. Ảnh: TASS

Đại sứ Mỹ tại Nga Lynne Tracy. Ảnh: TASS

Trong cuộc trao đổi với Đại sứ Mỹ tại Nga, quan chức Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh rằng Mỹ đang tiến hành một cuộc chiến tranh hỗn hợp chống Nga và đã vô tình trở thành một bên trong cuộc xung đột Ukraine, khi cung cấp cho Ukraine vũ khí hiện đại, bao gồm cả tên lửa ATACMS trang bị đạn chùm.

Bộ Ngoại giao Nga cũng cho rằng, Mỹ đang khuyến khích chính quyền Ukraine tiếp tục hành động thù địch bằng cách chấp thuận các cuộc tấn công sâu vào lãnh thổ Nga. Nga cảnh báo Mỹ sẽ phải chịu hậu quả sau những hành động này.

Cuộc tấn công của Ukraine xảy ra vào khoảng trưa hôm qua (23/06 – theo giờ địa phương), có sự xuất hiện của 5 tên lửa ATACMS được trang bị đạn chùm, vốn bị cấm ở hơn 100 quốc gia. 4 quả tên lửa đã bị phá hủy trên không, trong khi quả thứ 5 bị lực lượng phòng không Nga làm chệch hướng và phát nổ trên bầu trời thành phố Sevastopol.

PV/VOV1 Theo Reuters

Nguồn VOV: https://vov.vn/the-gioi/nga-trieu-tap-dai-su-my-sau-vu-ukraine-tan-cong-thanh-pho-sevastopol-post1103557.vov