Nga triển khai hệ thống tên lửa S-300 đến Syria

Hệ thống phòng không và chống tên lửa này đang được triển khai tại căn cứ hải quân của Nga tại thành phố Tartus ở Syria. Đây là lần đầu tiên Nga triển khai hệ thống phòng không hiện đại tới Syria.

Hệ thống phòng không và chống tên lửa này đang được triển khai tại căn cứ hải quân của Nga tại thành phố Tartus ở Syria. Đây là lần đầu tiên quân đội Nga triển khai hệ thống phòng không hiện đại tới Syria.

Trong khi đó, giao tranh giữa quân đội chính phủ Syria và lực lượng đối lập vẫn diễn ra rất ác liệt, đặc biệt tại điểm nóng Aleppo.

Các nguồn tin sở tại cho hay quân chính phủ đã tiến hành các đợt không kích mới tại thị trấn Daret Izza thuộc tỉnh Aleppo. Hiện chưa có thông tin về con số thương vong tại đây.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, từ ngày 23/9 tới 2/10, đã có gần 350 người thiệt mạng, trong đó có hơn 100 trẻ em và khoảng 1.100 người bị thương trong các vụ không kích và pháo kích từ cả hai phía tại Aleppo.

WHO cho hay con số thương vong trên thực tế còn có thể cao hơn. Bên cạnh đó, hoạt động của đoàn xe cứu trợ nhân đạo do Liên hợp quốc bảo trợ tới những khu vực ở Aleppo vẫn chưa thể được nối lại do chiến sự căng thẳng tại đây./.