Nga: Triển khai các lớp học chống doping tại trường học

Bộ trưởng Bộ Thể thao Nga cho biết, từ năm 2017, nước này sẽ triển khai tổ chức các lớp học chống doping tại trường học.

Đây là một trong các giải pháp tối ưu nhằm thay đổi thái đội của người hâm mộ về vấn đề liên quan tới doping khi nền thể thao xứ sở Bạch Dương đang gặp phải nhiều lùm xùm trong thời gian vừa qua.

Nga: Triển khai các lớp học chống doping tại trường học - Ảnh 1

Ảnh minh họa: tdtt.gov.vn

Bên cạnh đó, các chuyên gia về y tế và thể thao sẽ được tập huấn về các giá trị của thể thao trong đó nhấn mạnh đến tinh thần thể thao cao thượng và doping là điều không thể chấp nhận.

Ở các trường đại học sẽ tiến hành các lớp giảng dạy cho chuyên gia ở lĩnh vực y tế thể thao, tiến hành các khóa tập huấn cho các tiến sĩ, nhân viên y tế, HLV, công chức, viên chức nhà nước. Học sinh trường học sẽ được dạy về chống doping trong hoạt động giáo dục thể chất với những bài học yêu cầu bắt buộc đối với các học sinh.

Cố vấn về vấn đề chống doping của Bộ Thể thao Nga Natalia Zhelanova cho biết, Bộ này nỗ lực hết sức để đảm bảo rằng thể thao Nga trong sạch và công bằng, việc giáo dục cho các thế hệ VĐV tương lai là vô cùng cần thiết và cũng để truyền bá những thông điệp về thể thao sạch. Đồng thời khẳng định rằng muốn tạo ra những thay đổi thực sự phải tiến hành từ khi các VĐV bắt đầu khởi nghiệp. Việc thấm nhuần những giá trị đúng ngay từ đầu cũng cần có sự chung tay hỗ trợ to lớn từ xã hội để tạo nên sự thay đổi lớn là cơ hội mà toàn thể nước Nga phải nắm lấy. Đó chính là lý do mà Bộ thể thao Nga thực hiện những cải cách nhằm giúp các ngôi sao tương lai tỏa sáng cùng với sự lựa chọn đúng đắn. Đây là sự đầu tư để các VĐV giành chiến thắng trong công bằng và là chiến thắng trong cuộc chiến chống doping.

Ngoài ra, một chương trình đặc biệt, tổ chức theo hướng dẫn của Tổ chức chống doping thế giới cũng sẽ được triển khai tới 3.000 trường học thể thao nhằm dạy cho các ngôi sao thể thao về tầm quan của việc thi đấu trong môi trường thể thao lành mạnh bắt đầu từ tuổi lên 10. Bên cạnh đó là Chương trình chống doping nhắm tới các quan chức thể thao ở một số vùng tại Nga đã được triển khai và sẽ tiếp tục mở rộng trong toàn quốc vào tháng tới./.

Theo TTTK(BVHTTDL)