Nga 'trả đũa' FBI cản trở Moscow giám sát bầu cử tổng thống Mỹ

Nga đã có động thái trả đũa trước việc FBI cản trở các nhà ngoại giao Nga đang tìm cách giám sát xem liệu cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ có bất kỳ sự gian lận nào hay không.

Ngày 8/11, Bộ Ngoại giao Nga đã gửi công hàm ngoại giao tới giới chức Mỹ để thông báo rằng, các nhà ngoại giao Mỹ sẽ không được phép giám sát các cuộc bầu cử trong tương lai ở Nga.

Hãng thông tấn RIA dẫn lời Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov nói rằng động thái này là phản ứng của Nga trước việc Cục Điều tra Liên bang Mỹ ( FBI ) được cho là đang gây áp lực trực tiếp với các nhà ngoại giao Nga để họ không đến các điểm bỏ phiếu bầu cử Tổng thống Mỹ vào ngày 8/11.

Nga 'trả đũa' FBI cản trở Moscow giám sát bầu cử tổng thống Mỹ - Ảnh 1

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov

Hôm 07/11, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga, bà Maria Zakharova, cho biết các nhân viên FBI với "sự dọa dẫm công khai," cụ thể là đã chặn đường xe ô tô của Tổng lãnh sự quán Liên bang Nga và bắt đầu "thuyết phục" nhà ngoại giao Nga rằng, tốt nhất các đại diện của Moscow đừng quan tâm đến cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.

Dự kiến, khoảng 146 triệu trên tổng số hơn 200 triệu người dân Mỹ đủ điều kiện than gia bầu cử chính chức bỏ phiếu bầu ra Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ vào ngày 8/11. Tính đến đầu giờ chiều nay theo giờ Việt Nam, ứng viên Trump dẫn trước Clinton với tỷ lệ phiếu bầu 32-25 sau khi ba điểm bỏ phiếu đầu tiên ở New Hampshire công bố kết quả.

Thu An (Theo Reuters/Sputnik)