Nga tiết lộ mục tiêu bao trùm trong cuộc chiến ở Ukraine

  Báo VOV
  74 liên quanGốc

  Ngoại trưởng Sergey Lavrov cho biết mục tiêu bao trùm của Nga ở Ukraine là giải phóng người dân nước này khỏi 'chế độ không thể chấp nhận' của Tổng thống Zelensky.

  Ông Lavrov cũng nói thêm rằng, Nga đã mở rộng các mục tiêu quân sự ở Ukraine, ngoài việc kiểm soát khu vực Donbass ở phía Đông, để thay đổi chế độ ở quốc gia này.

  Những bình luận của Ngoại trưởng Nga được đưa ra giữa bối cảnh Ukraine đang nỗ lực nối lại việc xuất khẩu ngũ cốc từ các cảng Biển Đen theo thỏa thuận mới mà nước này và Nga đã ký kết với Liên Hợp Quốc và Thổ Nhĩ Kỳ làm trung gian.

  Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. Ảnh: AP

  Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. Ảnh: AP

  "Chúng tôi quyết tâm giúp người dân Ukraine giải phóng khỏi gánh nặng của chế độ hoàn toàn không thể chấp nhận này", ông Lavrov cho hay trong Hội nghị Thượng đỉnh Liên đoàn Arab.

  Bình luận về mục tiêu chiến tranh của Nga đã mở rộng ngoài khu vực Donbass, ông Lavrov nói: "Chúng tôi chắc chắn sẽ giúp người dân Ukraine loại bỏ chế độ này, một chế độ chống lại người dân và chống lại lịch sử".

  "Chúng tôi lấy làm tiếc cho người dân Ukraine, những người xứng đáng với những điều tốt đẹp hơn. Chúng tôi lấy làm tiếc cho lịch sử Ukraine đang sụp đổ ngay trước mắt chúng ta", Ngoại trưởng Nga cho hay.

  Ông Lavrov đưa ra những nhận định trên sau cảnh báo của ông hồi tuần trước rằng Nga có kế hoạch kiểm soát một khu vực rộng lớn ngoài khu vực ở phía Đông Ukraine, trong đó có Kherson và Zaporizhzhia ở phía Nam cũng như nỗ lực đạt thêm thành quả ở những nơi khác./.

  Kiều Anh/VOV.VN Tổng hợp

  Nguồn VOV: https://vov.vn/the-gioi/nga-tiet-lo-muc-tieu-bao-trum-trong-cuoc-chien-o-ukraine-post959054.vov