Nga tiếp tục phủ nhận liên quan đến cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ

Điện Kremlin (Nga) ngày 7/11 phủ nhận các cáo buộc cho rằng nước này liên quan đến cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, Nga không có quyền và cũng không có ý định can thiệp vào chiến dịch vận động tranh cử tại Mỹ. Chiến dịch vận động tranh cử Tổng thống là vấn đề nội bộ của nước Mỹ.

Mỹ gần đây nhiều lần cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc đua giữa hai ứng cử viên Tổng thống Đảng Dân chủ Hillary Clinton và ứng cử viên Đảng Cộng hòa Donald Trump.

Nga tiếp tục phủ nhận liên quan đến cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ - Ảnh 1

Người phát ngôn Tổng thống Nga Dmitry Peskov. (ảnh: Sputnik).

Trong một phát biểu vào tháng 7 vừa qua, Tổng thống Mỹ Barack Obama cho rằng “có khả năng” Nga sẽ cố gắng gây ảnh hưởng lên cuộc bầu cử Mỹ.

Cơ quan an ninh và tình báo Mỹ cũng đổ lỗi cho Nga tấn công vào các tổ chức chính trị Mỹ, bao gồm việc phanh phui hàng nghìn thư điện tử của quan chức chính trị Mỹ trên các trang mạng.

Tuy nhiên, Tổng thống Nga Vladimir Putin ngay lập tức bác bỏ các cáo buộc này. Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) mới đây cũng công bố kết quả của cuộc điều tra nhằm xác minh mối liên hệ giữa Nga và bầu cử Mỹ.

Theo đó, FBI kết luận không phát hiện ra bằng chứng nào cho thấy Nga tiến hành các hoạt động tấn công nhằm vào hệ thống thư điện tử của đảng Dân chủ. Ngoài ra, FBI cũng phủ nhận mối liên hệ giữa ứng viên Tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump và chính phủ Nga./.

Phạm Hà/VOV-Trung tâm Tin Theo Tân Hoa xã