Nga tiếp nhận 21 tiêm kích Su-30SM hiện đại nhất dòng Flanker-C

ANTĐ - Ngày 12-2, tập đoàn sản xuất máy bay Irkut của Nga cho biết, không quân nước này sẽ tiếp nhận 21 chiếc máy bay chiến đấu đa năng Sukhoi Su-30SM trong năm 2014.

Phát biểu tại triển lãm hàng không Singapore, chủ tịch tập đoàn Irkut Oleg Demchenko tiết lộ: "Cho đến nay, chúng tôi đã bàn giao được 16 chiếc máy bay chiến đấu Su-30SM cho không quân Nga. 21 chiếc máy bay chiến đấu loại này nữa sẽ được bàn giao trong năm nay".

Trước đó, tập đoàn sản xuất máy bay Irkut và bộ quốc phòng Nga đã ký 3 hợp đồng riêng về việc cung cấp 65 chiếc máy bay chiến đấu Su-30SM thuộc dòng Su-30 (Flanker-C) trước khi kết thúc năm 2016.

Đại tá Sergei Kobylash, phó tư lệnh không quân Nga, cho biết trong năm ngoái rằng số máy bay chiến đấu này sẽ được cung cấp theo đội hình các phi đội được trang bị đầy đủ.

Su-30SM một phiên bản phát triển mới nhất của gia đình máy bay chiến đấu Su-30 hai chỗ ngồi, một biến thể của dòng máy bay Sukhoi Su-27 một chỗ ngồi, một trong những máy bay chiến đấu quan trọng nhất của Không quân Nga.

Số máy bay chiến đấu mới này được trang bị radar và hệ thống thông tin liên lạc tốt hơn, một hệ thống phát hiện địch - ta cải tiến, một ghế phóng dù mới và các hệ thống vũ khí mới.

Đức Hùng
Theo RIA