Nga tịch thu lô đồng hồ Thụy Sĩ trị giá hàng triệu USD nhằm trả đũa lệnh trừng phạt

  Tài Chính Doanh Nghiệp
  14 liên quanGốc

  Các đặc vụ Nga vừa tịch thu lô đồng hồ Thụy Sĩ trị giá hàng triệu USD của hãng Audemars Piguet. Động thái này được cho là đòn trả đũa của Nga trước lệnh cấm xuất khẩu hàng hóa xa xỉ vào nước này.

  Bloomberg dẫn nguồn từ báo NZZ am Sonntag của Thụy Sĩ cho biết, những chiếc đồng hồ đắt đỏ này đã bị các đặc nhiệm của Tổng cục an ninh Nga (FSB) tịch thu tại các cửa hàng ở Nga của nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ Audemars Piguet do vi phạm hải quan.

   Nga vừa thu giữ lô đồng hồ Thụy Sỹ của hãng Audemars Piguet trị giá hàng triệu USD ở Moscow. Ảnh: Bloomberg

  Nga vừa thu giữ lô đồng hồ Thụy Sỹ của hãng Audemars Piguet trị giá hàng triệu USD ở Moscow. Ảnh: Bloomberg

  Tuy nhiên, các quan chức Bộ Ngoại giao Thụy Sĩ cho rằng động thái này "rất có thể là một biện pháp đáp trả các lệnh trừng phạt". Nguyên nhân được cho rằng, hồi đầu tháng, Thụy Sĩ đã thực hiện lệnh cấm xuất khẩu hàng hóa xa xỉ sang Nga theo các lệnh trừng phạt của phương Tây.

  Hiện Audemars Piguet chưa đưa ra bình luận gì về vấn đề này. Trước đó, ngày 8/3, người phát ngôn của nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ cho biết họ đã ngừng xuất khẩu sang Nga và tạm dừng các hoạt động bán lẻ tại nước này.

  Audemars Piguet hiện là một trong 3 thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ độc lập lớn nhất, cùng với Patek Philippe và Rolex, do công ty gia đình sở hữu và kiểm soát với tuổi đời gần 150 năm.

  Theo VTV, Nga là thị trường xuất khẩu lớn thứ 17 của các hãng đồng hồ Thụy Sĩ. Theo Liên đoàn Công nghiệp Đồng hồ Thụy Sĩ, năm 2021, Nga nhập khoảng 260 triệu francs Thụy Sĩ (tương đương 278 triệu USD) đồng hồ Thụy Sĩ.

  Gia Linh

  Nguồn TCDN: https://taichinhdoanhnghiep.net.vn/nga-tich-thu-lo-dong-ho-thuy-si-tri-gia-hang-trieu-usd-nham-tra-dua-lenh-trung-phat-d28660.html