Nga: Thuyền du lịch gặp bão, 13 trẻ em thiệt mạng

Ít nhất 13 trẻ em và 1 giáo viên hướng dẫn đã thiệt mạng trong vụ lật thuyền du lịch ở vùng Karelia, phía bắc của Nga.

13 trẻ em và 1 người lớn là thiệt mạng trong một vụ lật thuyền du lịch ở Nga (Ảnh: Twitter)

Vladimir Markin, phát ngôn viên của cơ quan điều tra chính của Nga, cho biết một vài con tàu chở trẻ em đã bị lật úp ngày 18.6 trong một cơn bão ở hồ Syamozero, Karelin.

Trong số 47 trẻ em và 4 giáo viên hướng dẫn trên thuyền, 13 trẻ em và một người lớn đã thiệt mạng, Markin nói. Những người sống sót đã bơi được vào một hòn đảo gần đó, còn xác những người thiệt mạng đã trôi dạt vào một ngôi làng.

Sự việc đang được điều tra chính thức. Markin cho biết Nga đã bắt giữ một giáo viên, người bị nghi ngờ đã vi phạm nội quy an toàn. Các nhà chức trách cũng đang tìm kiếm 2 nghi phạm khác.

Nhóm trẻ em từ thủ đô Moscow đến đây để tham gia một trại hè bên bờ hồ. Thị trưởng thành phố, ông Sergei Sobyanin, đã gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân.

Lực lượng cứu hộ có mặt bên bờ hồ sau khi tai nạn xảy ra (Ảnh: AP)

Một cơn bão từ Đại Tây Dương đã liên tục được cảnh báo trước đó, và mọi người được khuyên không đi thuyền trên hồ, Alexei Gavrilov, một chính trị gia địa phương, cho biết trên kênh Rossiya 24 TV. "Họ không được phép đi thuyền vào thời điểm đó”.

Vladimir Kucherenko, giám đốc một công ty du lịch, cho biết hầu hết các em dường như đã thiệt mạng vì hạ thân nhiệt. Ông cho rằng nhiệt độ nước hồ là 8-10 độ C. Đồng thời, gió mạnh có thể đã đẩy thuyền xa bờ, khiến các em khó có thể vào bờ.

Các chuyên gia địa phương cho biết vùng nước nông là nơi rất nguy hiểm để đi thuyền trong gió mạnh. Và cơn bão cuối tuần qua khiến các ngư dân thậm chí còn không dám xuống hồ. Đây là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất của khu vực này.

Hồ Syamozero là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất Karelin