Nga thử nghiệm gần 200 vũ khí mới tại chiến trường Syria

Những vũ khí được sử dụng ở chiến trường Syria có thể kể đến chiến đấu cơ Sukhoi Su-34, Sukhoi Su-30SM; trực thăng Mi-28N, Ka-52; nhiều loại tên lửa dẫn đường...

Theo hãng thông tấn Russia Today, trong cuộc họp do Tổng thống Vladimir Putin chủ trì mới đây, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu cho biết 162 là số vũ khí mới mà Nga sử dụng tại chiến trường Syria.

"Trong quá trình chiến đấu tại Syria, 162 loại vũ khí tối tân và vừa nâng cấp của Nga đã được thử nghiệm và phần lớn trong số chúng đều chứng minh được hiệu quả", ông Shoigu tiết lộ.

Nga thử nghiệm gần 200 vũ khí mới tại chiến trường Syria - Ảnh 1

Chiến đấu cơ Sukhoi Su-34 của quân đội Nga.

Những vũ khí được sử dụng ở chiến trường Syria có thể kể đến chiến đấu cơ Sukhoi Su-34, Sukhoi Su-30SM; trực thăng Mi-28N, Ka-52; nhiều loại tên lửa dẫn đường..

Bên cạnh đó, người đứng đầu Bộ Quốc phòng Nga còn cho biết khoảng 10 loại vũ khí xuất hiện lỗi kỹ thuật hoặc trở nên không phù hợp trên chiến trường. Số vũ khí này đã bị cấm hoạt động để chờ khắc phục lỗi.

Ngoài ra, bản kế hoạch mua sắm vũ khí của Bộ Quốc phòng Nga trong năm 2017 cũng được công bố gồm 4 tổ hợp tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Yars, 5 máy bay ném bom chiến lược, tên lửa, máy bay không người lái,...

Hồi đầu tháng này, Thứ trưởng Quốc phòng Nga Dmitry Bulgakov cho biết kể từ khi bắt đầu chiến dịch can thiệp quân sự ở Syria vào tháng 10/2015, quân đội Nga đã chuyển đến quốc gia Trung Đông này hơn 710.000 tấn bom, đạn, nhiên liệu và vật tư phục vụ cho các hoạt động quân sự.

Thu Phương (Theo RT)