Nga thận trọng trước các động thái quân sự mới của NATO

Nga coi việc NATO triển khai quân đội và các khí tài quân sự hạng nặng đến các nước Baltic, Ba Lan và Đức là mối đe dọa với Moskva.

Nga thận trọng trước các động thái quân sự mới của NATO - Ảnh 1

Ngày 9/2, hãng tin RIA của Nga đưa tin, nước này coi việc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) triển khai quân đội và các khí tài quân sự hạng nặng đến các nước Baltic, Ba Lan và Đức là một mối đe dọa đối với Moskva.

Phản ứng về những động thái mới đây của NATO, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Alexei Meshkov ngày 9/2 tuyên bố, Moskva đang theo dõi sát các diễn biến và sẽ đảm bảo duy trì an ninh của nước này tại khu vực Baltic.

Ông Meshkov cũng nêu rõ, sự triển khai này hiển nhiên là một mối đe dọa đối với Nga đồng thời nhấn mạnh lần đầu tiên kể từ sau Chiến tranh Lạnh, Nga đã chứng kiến các binh sỹ NATO được triển khai dọc biên giới của nước này.

Những tuyên bố trên của ông Meshkov được đưa ra sau khi Mỹ triển khai hàng nghìn binh sỹ và vũ khí hạng nặng đến Ba Lan, các nước Baltic và khu vực Đông Nam châu Âu trong chiến dịch tăng cường quân sự lớn nhất của khối NATO kể từ sau thời kỳ Chiến tranh Lạnh hồi giữa tháng 1 vừa qua./.