Nga tấn công nhiều mục tiêu của Ukraine

  Đài Phát thanh và truyền hình Hà Nội
  3 liên quanGốc

  Bộ Quốc phòng Nga hôm Chủ nhật cho biết các lực lượng Nga tiếp tục tấn công các mục tiêu quân sự của Ukraine ở một số khu vực trong khi quân đội Ukraine tuyên bố rằng lực lượng của họ đã vượt sông Oskil ở khu vực Kharkov và kiểm soát cả hai bên bờ sông.

  Trong cuộc họp thường kỳ ngày hôm qua, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov cho biết, các lực lượng Nga đã tấn công một kho đạn của Ukraine chứa hàng nghìn hệ thống pháo ở khu vực Kharkov.

  Tại khu vực Nikolaev, hai đơn vị Ukraine đã bị trúng vũ khí chính xác cao của lực lượng Nga.

  Đồng thời, quân đội Nga đã đẩy lùi các cuộc tấn công của Ukraine ở Nikolaev-Krivoy Rog, và phá hủy một lựu pháo M777 155 mm do Mỹ sản xuất, một radar dẫn đường cho hệ thống tên lửa phòng không S-300 và một radar phòng không trong Donetsk.

  Các hệ thống phòng không của Nga đã bắn hạ nhiều máy bay không người lái ở các khu vực khác nhau. 8 quả đạn của hệ thống tên lửa HIMARS đã bị phá hủy.

  Các hệ thống phòng không của Nga đã bắn hạ nhiều máy bay không người lái ở các khu vực khác nhau

  Các hệ thống phòng không của Nga đã bắn hạ nhiều máy bay không người lái ở các khu vực khác nhau

  Trong khi đó, Quân đội Ukraine tuyên bố các binh sĩ đã vượt sông Oskil đoạn chảy qua tỉnh Kharkov và phá vỡ phòng tuyến của lực lượng Nga.

  "Lực lượng Ukraine đã vượt sông Oskil và kiểm soát khu vực tả ngạn từ hôm qua", Trung tâm Truyền thông Chiến lược thuộc Bộ Văn hóa và Chính sách Thông tin Ukraine ngày 18/9 thông báo, song chưa công bố vị trí cụ thể.

  Phía Nga chưa bình luận về thông tin trên.

  An Nhiên

  Tổng hợp

  Nguồn Hà Nội TV: https://hanoitv.vn/nga-tan-cong-nhieu-muc-tieu-cua-ukraine-d210345.html