Nga soạn dự luật yêu cầu các công ty công nghệ nước ngoài phải mở văn phòng tại nước này

  2 liên quanGốc

  Nga đang soạn thảo dự luật buộc các hãng công nghệ nước ngoài phải mở văn phòng đại diện tại Nga nếu không sẽ bị phạt như cấm thực hiện các hoạt động quảng cáo.

  Tổng thống Vladimir Putin phát biểu tại phiên họp Duma Quốc gia Nga ở Moskva ngày 10/3/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

  Người đứng đầu Ủy ban công nghệ thông tin và chính sách thông tin tại Duma quốc gia (Hạ viên) Nga, Alexander Khinshtein cho biết dự thảo luật sẽ sớm được trình lên Quốc hội nhằm ngăn chặn các công ty công nghệ lớn lạm dụng vị thế độc quyền của mình và cung cấp các nội dung bị cấm tại Nga.

  Ông Khinshetin cho biết dự luật sẽ bắt buộc chủ sở hữu các tài nguyên thông tin lớn với lượng độc giả hằng ngày ở Nga ít nhất là 500.000 phải mở văn phòng đại diện và chịu trách nhiệm cho các hoạt động của mình. Nếu không thực hiện yêu cầu này, các công ty sẽ bị cấm quảng cáo dịch vụ hoặc cho đăng quảng cáo trên các nền tảng của mình. Các công ty này cũng có thể bị cấm thu phí dịch vụ hoặc thu thập dữ liệu cá nhân.

  Ông Khinshtein cho biết tất cả các biện pháp này hoàn toàn không vi phạm lợi ích của người dùng Nga, đồng thời tạo ra những lợi ích kinh tế cho các công ty công nghệ lớn tuân thủ luật pháp của Nga.

  Thúc Anh (TTXVN)

  Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/the-gioi/nga-soan-du-luat-yeu-cau-cac-cong-ty-cong-nghe-nuoc-ngoai-phai-mo-van-phong-tai-nuoc-nay-20210513193623775.htm