Nga sẽ không thành lập Bộ An ninh quốc gia

Nga sẽ không thành lập Bộ An ninh Quốc gia thống nhất, cho rằng việc hợp nhất các cơ cấu sức mạnh khác nhau vào thành một cơ quan là việc làm vô lý.

Nga sẽ không thành lập Bộ An ninh quốc gia - Ảnh 1

Ngày 5/4, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo việc cải tổ quy mô lớn các cơ quan an ninh Liên bang Nga. Ảnh: AFP/TTXVN

Hãng tin RT ngày 18/10 đã đưa tin về quyết định trên. RT dẫn lời đặc phái viên Tổng thống Vladimir Putin về những vấn đề hoạt động bảo vệ thiên nhiên, sinh thái và vận tải, ông Nga Sergei Ivanov cho biết Nga đã và sẽ không thảo luận việc thành lập Bộ An ninh Quốc gia bởi vì hiện Nga đã có đầy đủ cơ cấu sức mạnh như thế.

Theo ông Ivanov, đây là cách làm cổ điển khi người ta bịa ra vấn đề nào đó và thảo luận nó rất lâu. Cái này gọi là sản xuất tin tức mà không có thông tin thực sự.

Trước đó, trên các phương tiện thông tin đại chúng quốc tế xuất hiện thông tin Nga đang chuẩn bị cuộc cải cách các cơ quan sức mạnh và bảo vệ pháp luật quy mô lớn, đồng thời nhấn mạnh rằng công tác chuẩn bị cải cách được bắt đầu ngay sau khi Cục kiểm soát ma túy Liên bang (FSKN) và Cơ quan Di trú Liên bang Nga (FMS) bị giải thể và lực lượng Vệ binh Quốc gia Nga được thành lập. Một số nguồn tin cho rằng cơ cấu mới cần phải nhận được quy chế Bộ An ninh Quốc gia.

TTXVN/Tin Tức