Nga sẽ đưa súng trường bắn tỉa mạnh nhất thế giới đến Syria?

Quân đội Nga được cho là sắp công bố vũ khí bí mật mới nhất sau khi phát triển một dòng súng trường bắn tỉa có thể ngắm bắn chính xác đối tượng cách xa hơn 3km.

Theo Daily Star, loại vũ khí đặc biệt này được sản xuất bởi công ty vũ khí Lobaev Arms, đặt ở thị trấn Tarusa, khu vực miền tây Kaluga Oblast của nước Nga.

Nga sẽ đưa súng trường bắn tỉa mạnh nhất thế giới đến Syria? - Ảnh 1

Súng trường SVLK-14 Sumrak Twilight. (Ảnh: CEN)

Người đứng đầu công ty Nikolav Lobaev cho biết khẩu súng trường đặc biệt này được gọi là SVLK-14 Sumrak Twilight, có khả năng nhắm bắn mục tiêu cách xa hơn 3km và trở thành súng trường bắn tỉa mạnh nhất thế giới.

Nhà sản xuất Lobaev Arms đã sử dụng đạn nặng hơn và kéo dài nòng súng để mở rộng phạm vi bắn tỉa.

“Năm ngoái, chúng tôi đã thử nghiệm thành công với mục tiêu cách xa 3.400 mét. Từ đó, chúng tôi tiếp tục tiến hành cải tiến như kéo dài nòng súng và dùng đạn nặng hơn một chút. Hi vọng, năm nay chúng tôi sẽ thiết lập một kỷ lục mới: 4.200 mét”, Nikolav Lobaev nói, thêm rằng giá của khẩu súng này sẽ là khoảng 32.000USD.

Nga sẽ đưa súng trường bắn tỉa mạnh nhất thế giới đến Syria? - Ảnh 2

Giá của loại súng này khoảng 3.200USD. (Ảnh: Lobaev Arms)

Súng bắn tỉa đang được triển khai nhiều tại chiến trường nhằm tăng hiệu quả sát thương. Đây sẽ là nỗi khiếp sợ đối với các chiến binh khủng bố Hồi giáo cực đoan IS tại Syria và Iraq.

Nhiều tin đồn cho rằng loại vũ khí mới đặc biệt này sẽ được một tay súng có biệt danh là “Tay bắn tỉa Mosul” sử dụng. Đây là biệt danh mà mọi người đặt cho anh khi anh kết liễu một tên khủng bố IS ở thành phố Mosul (Iraq) chỉ vài giây trước khi hắn chặt đầu một đứa trẻ.

Nikolav Lobaev cho biết, hiện tại công ty vũ khí đang sản xuất khoảng 25 khẩu súng trường mỗi tháng, nhưng họ đang lên kế hoạch đẩy nhanh tiến độ sản xuất, đặt mục tiêu sẽ gấp đôi trong cuối năm nay và đạt mức 100 khẩu mỗi tháng vào cuối năm 2017.

Súng trường bắn tỉa SVLK-14 Sumrak nặng 9,6kg, có giá dao động từ 5.800USD đến 32.000USD.

Trong một diễn biến liên quan tới cuộc chiến tại Mosul, Iraq, người phát ngôn của Bộ Tư lệnh Iraq cho hay quân đội Iraq đã tái chiếm khoảng 90 ngôi làng và hàng trăm kilomet đất từ tay khủng bố IS. Quân đội Iraq ước tính vẫn còn 5.000 đến 6.000 tay súng IS ẩn nấp ở bên trong Mosul.

Danh Tuyên