Nga sắp phô diễn 'lá chắn tên lửa hạt nhân'

Các thiết bị quân sự của Lực lượng tên lửa chiến lược Nga sẽ được trưng bày tại Diễn đàn Kỹ thuật Quân sự quốc tế Army 2023, bao gồm cả các mẫu vũ khí hiện đại nhất.

Hệ thống an ninh nhiều lớp của tổ hợp tên lửa Topol-M của Nga.

Hệ thống an ninh nhiều lớp của tổ hợp tên lửa Topol-M của Nga.

Theo hãng tin Sputnik, Tướng Sergey Karakaev - Tư lệnh Lực lượng tên lửa chiến lược Nga, công bố thông tin trên trong cuộc phỏng vấn với tờ báo quân đội Krasnaya Zvezda của Nga.

“Lần đầu tiên, nhiều loại vũ khí, khí tài và thiết bị đặc biệt của Lực lượng tên lửa chiến lược Nga sẽ được trưng bày tại khu vực mở của Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Patriot”, ông Sergei Karakaev cho biết.

Tư lệnh Lực lượng tên lửa chiến lược Nga cho hay, thể theo mong muốn của đông đảo người thường xuyên truy cập diễn đàn và các cựu chiến binh của Lực lượng tên lửa chiến lược Nga, tại khu vực mở của Trung tâm Triển lãm thuộc Diễn đàn Kỹ thuật Quân sự quốc tế Army 2023 tới đây, Lực lượng tên lửa chiến lược Nga sẽ trưng bày khẩu đội phóng truyền thống của hệ thống tên lửa mặt đất di động Topol.

Đồng thời, lần đầu tiên, bệ phóng tự động và phương tiện hỗ trợ chiến đấu cho hệ thống tên lửa di động Yars cũng sẽ được trưng bày.

Ngoài ra, Tướng Sergei Karakaev nhấn mạnh, lần đầu tiên, công chúng sẽ được tận mắt chứng kiến đầu đạn và tầng trên của tổ hợp tên lửa xuyên lục địa Avangard.

“Chúng sẽ đặt trên xe vận chuyển đặc biệt kiêm nạp đạn. Chắc chắn đây sẽ là tâm điểm thu hút chú ý tại khu trưng bày tĩnh”, ông Karakaev nói.

Vẫn theo Tướng Sergei Karakaev, thiết bị đặc biệt rà phá bom mìn từ xa Foliage sẽ được giới thiệu tại Diễn đàn. Thiết bị này sẽ đảm bảo thông đường cho các đơn vị tên lửa trên các tuyến tuần tra chiến đấu.

Tư lệnh Lực lượng tên lửa chiến lược Sergei Karakaev khẳng định, các vũ khí mới được trình bày sẽ trở thành trung tâm thu hút sự quan tâm chú ý của khách đến thăm triển lãm tĩnh tại Diễn đàn Army 2023.

Diễn đàn Army 2023 chính thức khai mạc vào ngày 14/8. Trong ngày này, Diễn đàn chỉ tiếp đón các phái đoàn chính thức, nguyên thủ quốc gia, đại biểu VIP và khách mời, cùng các đại diện truyền thông đăng ký trước.

Từ ngày 15-17/8, diễn đàn mở cửa cho các chuyên gia và nhà báo. Từ ngày 18-20/8, diễn đàn mở cửa cho công chúng tham quan.

Diễn đàn Army 2023 có phần triển lãm tĩnh chiếm 41.500m2 trong các gian hàng và 120.000m2 ngoài trời. Tổng số 28.000 hiện vật sẽ được trưng bày.

Trong chương trình diễn đàn có hơn 300 sự kiện về các vấn đề thời sự như phát triển quân đội, ngành công nghiệp quốc phòng Nga và hợp tác kỹ thuật quân sự quốc tế và nhiều sự kiện giao lưu, văn hóa nghệ thuật.

Năm nay, các phái đoàn quân sự chính thức từ 108 nước được mời tham dự diễn đàn, trong đó 63 nước đã xác nhận việc tham gia. 6 nước khách mời tham gia giới thiệu riêng gian triển lãm quốc gia của mình. Tổng số người Nga và nước ngoài tham gia diễn đàn khoảng 1.500 người.

Minh Khôi

Nguồn Pháp Luật VN: https://baophapluat.vn/nga-sap-pho-dien-la-chan-ten-lua-hat-nhan-post484451.html