Nga sản xuất vaccine Sputnik V chống lại biến thể Delta, Omicron

  Báo Tin Tức TTXVN
  298 liên quanGốc

  Nhà phát triển vaccine Sputnik V cho biết loại vaccine được cập nhật để chống lại các biến thể virus SARS-CoV-2 mới chính là phiên bản hứa hẹn nhất của Sputnik V.

  Một người dân được tiêm vaccine ngừa COVID-19 Sputnik V tại Moskva tháng 1/2022. Ảnh: AFP

  Một người dân được tiêm vaccine ngừa COVID-19 Sputnik V tại Moskva tháng 1/2022. Ảnh: AFP

  Trung tâm Dịch tễ học và Vi sinh vật học Quốc gia Gamaleya có trụ sở tại Moskva đã phát triển phiên bản vaccine Sputnik V mới, được thiết kế riêng cho hai biến thể Delta và Omicron của virus SARS-CoV-2.

  “Phiên bản vaccine phù hợp với Delta và Omicron của Sputnik V là phiên bản hứa hẹn nhất, được điều chỉnh đặc biệt so với các phiên bản chống lại chủng ban đầu và biến thể Omicron”, Trung tâm Gamaleya thông báo ngày 23/8.

  Sau khi trở thành vaccine phòng ngừa COVID-19 đầu tiên được đăng ký cấp phép trên thế giới vào tháng 8/2020, Sputnik V đã được sử dụng ở khoảng 70 quốc gia.

  Theo một nghiên cứu của Nga được công bố trên tạp chí Vaccines hồi tháng 6, phiên bản hiện nay của Sputnik V có hiệu quả ngăn ngừa nguy cơ nhập viện lên đến 97% đối với biến thể Omicron ở những bệnh nhân đã tiêm 3 – 4 mũi.

  Hoàng Trang/Báo Tin tức (Theo RT)

  Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/khoa-hoc-cong-nghe/nga-san-xuat-vaccine-sputnik-v-chong-lai-bien-the-delta-omicron-20220823151657724.htm