Nga sẵn sàng xuất khẩu T-14 Armata sau khi hoàn thành thử nghiệm tại Syria

  333 liên quanGốc

  Xe tăng T-14 Armata thế hệ mới đã sẵn sàng để xuất khẩu cho khách hàng quốc tế, RT báo cáo, trích dẫn các nguồn thông tin đầy đủ.

  Theo hãng thông tấn RT, các quan chức quốc phòng sẽ quyết định xem các yếu tố cấu trúc nào của T-14 Aramta có thể được xuất khẩu ra nước ngoài, và những gì sẽ chỉ được cài đặt trên phiên bản xe tăng nội địa của Quân đội Nga, báo cáo nêu rõ.

  Một nguồn tin khác từ ngành công nghiệp quốc phòng cho biết, chiếc xe tăng đã lấy được "hộ chiếu" để xuất khẩu. Tuy vậy hiện vẫn chưa có xác nhận chính thức về thông tin này từ Bộ Quốc phòng Nga.

  Xe tăng T-14 Armata được cho là đã sẵn sàng để xuất khẩu. Ảnh: RT.

  Trước đó người đứng đầu Bộ Công thương Nga, ông Denis Manturov đã tuyên bố chuẩn bị sẵn sàng cho việc bán xe tăng T-14 Armata ra nước ngoài. Một số khách hàng quốc tế đã bày tỏ sự quan tâm của mình đối với chiếc xe tăng sau khi nó được thử nghiệm ở Syria. Chiếc MBT này sẽ được xuất khẩu sau khi các lô Armata đầu tiên giao cho Quân đội Nga.

  Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga lúc bấy giờ (nay là Phó Thủ tướng) Yuri Borisov cũng từng cho biết rằng cơ quan này có hợp đồng với nhà sản xuất để cung cấp hai tiểu đoàn T-14 và một tiểu đoàn xe chiến đấu hỗ trợ tăng BMPT-15 hạng nặng.

  T-14 Armata là xe tăng thế hệ thứ ba duy nhất trên thế giới. Sự khác biệt chính của nó so với các xe tăng khác nằm ở tháp pháo không có người ngồi, kíp chiến đấu nằm trong một khoang bọc thép cách ly khỏi đạn dược, toàn bộ vũ khí được điều khiển từ xa. Chiếc chiến xa có lớp bảo vệ đa cấp chống lại mọi vũ khí hiện có và sẽ xuất hiện trong tương lai.

  Phong Vũ (Tổng hợp)

  Nguồn Doanh Nghiệp: http://doanhnghiepvn.vn/quoc-te/nga-san-sang-xuat-khau-t-14-armata-sau-khi-hoan-thanh-thu-nghiem-tai-syria/20200606035635319