Nga sẵn sàng giúp khôi phục cơ sở vật chất sau vụ nổ ở Beirut

  1092 liên quanGốc

  Nga sẽ sớm thảo luận với phía Lebanon về việc tham gia khôi phục cảng Beirut và các cơ sở chiến lược khác bị ảnh hưởng bởi vụ nổ ngày 4/8/2020, Đại sứ Nga tại Lebanon Alexander Rudakov cho biết trong một cuộc phỏng vấn với RIA Novosti.

  Ảnh: RIA Novosti.

  "Trong tương lai gần nhất, chúng tôi có kế hoạch thảo luận với các đối tác Lebanon về các vấn đề liên quan đến việc Nga tham gia khôi phục cảng Beirut và các dự án cơ sở hạ tầng khác", ông Rudakov nói.

  Đại sứ nhắc lại rằng Nga là một trong những quốc gia đầu tiên hỗ trợ Lebanon sau vụ nổ khủng khiếp ở cảng biển Beirut. Lực lượng cứu hộ và các bác sĩ của Nga ngay lập tức đến thủ đô của Lebanon.

  Vụ nổ xảy ra ngày 4/8 tại một nhà kho ở cảng Beirut tương đương một trận động đất có độ lớn 4,5, đã khiến 172 người thiệt mạng, ít nhất 6.500 người bị thương và hiện còn khoảng 30-40 người mất tích. Vụ nổ còn khiến khoảng 300.000 người mất nhà cửa. Giới chức ước tính thiệt hại lên tới 15 tỷ USD.

  Theo các quan chức Lebanon, vụ nổ xảy ra tại một nhà kho chứa 2.750 tấn ammonium nitrate, một chất dễ cháy nổ, tại khu cảng ở thủ đô Beirut. Lượng lớn ammonium nitrate nói trên được lưu trữ trong một nhà kho tại cảng trong 6 năm qua.

  Thảo My (Theo RIA Novosti)

   Nguồn Pháp Luật VN: http://baophapluat.vn/quoc-te/nga-san-sang-giup-khoi-phuc-co-so-vat-chat-sau-vu-no-o-beirut-572214.html