Nga ra mắt điện thoại "không thể" cháy nổ

Không lâu sau sự cố Samsung buộc phải thu hồi toàn bộ Galaxy Note 7 do lỗi phát nổ, Goreltex, một công ty của Nga chuyên sản xuất các thiết bị điện chống cháy đã giới thiệu một mẫu điện thoại chống phát nổ chuyên dụng mới với tên gọi Goreltex CTG-ST.

Mặc dù chưa được bán ra trên thị trường nhưng theo mô tả thì CTG-ST tuy chỉ hỗ trợ những tính năng nghe gọi cơ bản, nhưng có thiết kế siêu bền và gần như không thể bị phá hủy. Tuy nhiên, CTG-ST được sản xuất nhằm hướng đến những khách hàng phải làm việc trong những môi trường rất đặc biệt. Đơn giản là vì sản phẩm không chỉ có khả năng chống thấm nước, chống sốc, va đập mà thậm chí là chẳng hề hấn gì sau vụ cháy nổ.

Điện thoại này có màn hình 2,2 inch với độ phân giải 240 x 320 và có chip MediaTek MT6260A, bộ nhớ trong 1MB, một khe micro SD để bổ sung không gian nhớ. Điện thoại này có máy ảnh 3MP phía sau và pin 2500mAh.

Chiếc điện thoại được làm bằng các vật liệu cao su và có thể rơi xuống từ độ cao 1,7m. Giá cả của chiếc điện thoại này chưa được công bố nhưng rõ ràng Goreltex CTG-ST không phải là điện thoại phổ thông để lựa chọn sử dụng, thậm chí có mặt tại các quốc gia. Nhưng đối với các công ty chuyên dụng trong một số trường hợp thì điện thoại này sẽ thích hợp cho các nhân viên sử dụng.

Hiện tại, giá bán của chiếc điện thoại đặc chủng này chưa được công bố. Theo giới quan sát thì sản phẩm sẽ chỉ thích hợp cho một số khách hàng rất đặc biệt.

Lê Hường (tổng hợp)