Nga phủ nhận việc thực hiện chiến dịch tuyên truyền chống EU

Các quan chức Nga đã phủ nhận cáo buộc của châu Âu là điện Kremlin đang chỉ huy một chiến dịch tuyên truyền chống EU.

Nga phủ nhận việc thực hiện chiến dịch tuyên truyền chống EU - Ảnh 1

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova

Phát biểu với các nhà báo ngày 25.11, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova chỉ trích Nghị viện châu Âu đã so sánh các hãng truyền thông Nga như Sputnik hay Russia Today với kênh tuyên truyền của các nhóm khủng bố như tổ chức khủng bố IS.

"Chúng tôi đã nhiều lần tuyên bố rằng Nga không có chiến dịch tuyên truyền chống lại EU. Nếu Liên minh châu Âu gặp phải bất kỳ vấn đề nội bộ nào thì nguyên nhân chắc chắn phải đến từ bên trong, thay vì đổ lỗi cho một bên thứ ba", bà Zakharova nói.

Trong một nghị quyết không mang tính lập pháp thông qua ngày 23.11, Nghị viện châu Âu đã lên án các phương tiện truyền thông của nhà nước Nga là "sai lệch và mang tính tuyên truyền", được tạo ra nhằm "giúp tăng cường sức ảnh hưởng của Nga và làm suy yếu EU".

Nghị quyết đã được 304 phiếu ủng hộ thông qua, 179 phiếu không ủng hộ và 208 phiếu trắng.

Các quan chức Nga ngay lập tức chỉ trích nghị quyết này. Tổng thống Vladimir Putin tuyên bố châu Âu muốn bịt miệng những "quan điểm khác biệt". Ông cho biết "Chúng tôi đang theo dõi một cách chặt chẽ về cách mà rnền dân chủ được hiểu như thế nào trong xã hội phương Tây".

Giang Nguyễn (theo Moscow Times)