Nga phóng tên lửa từ tàu sân bay, Syria oanh tạc ác liệt phiến quân

Một ngày sau cuộc điện đàm giữa Tổng thống đắc cử Donald Trump và Tổng thống Putin, lực lượng thân Assad mở cuộc oanh tạc ác liệt vào Aleppo, còn Nga phóng tên lửa từ tàu sân bay vào Syria.

Nga phóng tên lửa từ tàu sân bay, Syria oanh tạc ác liệt phiến quân - Ảnh 1

Người dân Aleppo nhận cứu trợ của Quỹ nhân đạo Al-Sham

Các cuộc tấn công của lực lượng chính phủ Syria vào phía đông Aleppo do phiến quân kiểm soát diễn ra sau vài tuần tương đối im ắng, vì bom chỉ tập trung vào các vùng nông thôn xung quanh.

Tổ chức Quan sát Nhân quyền Syria cho hay, các cuộc không kích và ném bom chùm lần đầu tiên kể từ ngày 18.10 làm ít nhất 3 người chết chỉ trong vài giờ.

Cư dân sống trong các khu vực bị bao vây chia sẻ một số đoạn video bom dội xuống thành phố. Họ nói rằng 2 bệnh viện ở Aleppo bị tấn công hôm 14.11, trong khi các vụ tấn công vào những khu vực lân cận diễn ra trước khi trực thăng ném bom thành phố.

Trong khi đó, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết Nga tấn công tên lửa nhằm vào phiến quân IS ở tỉnh Idlib, sử dụng tên lửa và máy bay trên tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov đang hoạt động ở vùng biển Syria từ tháng trước.

Ông Shoigu không nhắc đến Aleppo, nơi các cuộc ném bom của Nga gây tranh cãi lớn. Một phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga bác bỏ thông tin chiến cơ Nga tấn công Aleppo.

V.A