Nga phóng loạt tên lửa Kalibr tấn công cơ sở quân sự Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga ngày 29/11 công bố đoạn video ghi lại cảnh một tàu khu trục của Hạm đội Biển Đen phóng loạt tên lửa hành trình Kalibr vào cơ sở hạ tầng quân sự của Ukraine.

“Tàu khu trục của Hạm đội Biển Đen được giao nhiệm vụ tấn công các cơ sở hạ tầng quân sự của đối phương trong thời gian ngắn nhất bằng tên lửa hành trình Kalibr. Loạt 4 tên lửa đã được phóng thành công nhắm vào các mục tiêu quân sự của lực lượng Ukraine. Các mục tiêu được chỉ định đã bị đánh trúng”, Bộ Quốc phòng cho biết trong một tuyên bố.

Nga phóng loạt tên lửa Kalibr tấn công cơ sở quân sự Ukraine. Video do Bộ Quốc phòng Nga/Sputnik đăng tải ngày 29/11/2023.

“Các tàu chiến của Hạm đội Biển Đen đã thực hiện xuất sắc nhiệm vụ được giao. Các tàu mặt nước thuộc nhiều lớp khác nhau, phối hợp với máy bay và trực thăng của lực lượng hàng không hải quân, khi đang tuần tra vùng biển ngoài khơi Bán đảo Crimea, đã phát hiện và tiêu diệt các tàu không người lái và tàu đổ bộ tốc độ cao của Ukraine”, tuyên bố cho biết thêm.

Trong khi đó, Hãng thông tấn Ukrinform của Ukraine cho hay, Hạm đội Biển Đen của Nga có thể đã tấn công bằng 16 tên lửa Kalibr. Lực lượng phòng vệ miền Nam Ukraine cũng đã nâng cảnh báo nguy cơ tấn công bằng tên lửa ở khu vực ngoài khơi bán đảo Crimea lên mức rất cao.

Ukrinform dẫn lời giới chức Ukraine cho biết thêm ngoài tàu khu trục mang tên lửa Đô đốc Makarov, Nga cũng đã điều thêm hai tàu ngầm khác lúc 8h (theo giờ địa phương) ngày 29/11, để thực hiện cuộc tấn công nhằm vào lực lượng Ukraine ở Biển Đen.

Hoàng Phạm/VOV.VN (biên dịch) Theo Sputnik

Nguồn VOV: https://vov.vn/quan-su-quoc-phong/nga-phong-loat-ten-lua-kalibr-tan-cong-co-so-quan-su-ukraine-post1062293.vov