Nga phát hiện bằng chứng Aleppo bị tấn công bằng vũ khí hóa học

Quân đội Nga đã tìm thấy bằng chứng về việc phiến quân khủng bố sử dụng vũ khí hóa học ở khu vực phía Tây - Nam thành phố Aleppo của Syria.

Ngày 11/11, hãng tin Sputnik dẫn lời phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Thiếu tướng Igor Konashenkov tuyên bố quân đội Nga đã tìm thấy bằng chứng về việc phiến quân khủng bố sử dụng vũ khí hóa học ở khu vực phía Tây - Nam thành phố Aleppo của Syria.

Nga phát hiện bằng chứng Aleppo bị tấn công bằng vũ khí hóa học - Ảnh 1

Nga phát hiện bằng chứng Aleppo bị tấn công bằng vũ khí hóa học.

"Các sĩ quan của Trung tâm khoa học về bức xạ hóa chất và bảo vệ sinh học trong thời gian tiến hành khảo sát khu vực "1070" (vùng ngoại ô phía Tây - Nam thành phố Aleppo) đã tìm thấy bằng chứng của việc bọn khủng bố sử dụng vũ khí hóa học chống lại người dân và quân đội chính phủ Syria", ông Konashenkov nói.

Các quân nhân đã tìm thấy những quả đạn pháo chưa nổ có chứa chất hóa học và lấy mẫu đất trên địa bàn mà bọn khủng bố đã dụng thứ vũ khí này.

"Sau phân tích nhanh trong phòng thí nghiệm cơ động đã xác định được rằng các chất độc hại nhồi đầy trong đạn pháo với xác suất cao là clo và phốt pho trắng", đại diện cơ quan quân sự Nga cho biết.

Tùng Bách (Theo Sputnik News)