Nga nói Ukraine phóng 3 tên lửa gắn đạn chùm vào thành phố biên giới

  Bộ Quốc phòng Nga cáo buộc Ukraine phóng 3 tên lửa đạn đạo Tochka-U gắn đạn chùm nhằm vào thành phố Belgorod (Nga). Hãng tin RT gọi đây là vụ pháo kích tồi tệ nhất mà Ukraine tiến hành về phía lãnh thổ Nga.

  Thống đốc Belgorod - Vyacheslav Gladkov nói rằng 3 người đã thiệt mạng và 4 người bị thương trong vụ pháo kích xảy ra sáng sớm 3/7. 11 tòa chung cư và ít nhất 39 ngôi nhà đã bị hư hại, trong đó có 5 ngôi nhà đã bị phá hủy.

  Hãng tin Baza (Nga) sau đó đưa tin 2 thi thể đã được tìm thấy dưới đống đổ nát, nâng tổng số người chết lên 5 người. Tuy nhiên thông tin này vẫn chưa được xác nhận bởi các quan chức.

  Trong cuộc họp báo cùng ngày, Bộ Quốc phòng Nga cáo buộc Ukraine phóng 3 tên lửa đạn đạo Tochka-U gắn đạn chùm nhằm vào thành phố Belgorod.

  Cả 3 tên lửa đã bị đánh chặn giữa không trung, nhưng các bộ phận của một trong số các tên lửa đã bắn trúng nhà dân.

  Belgorod nằm cách biên giới Nga-Ukraine khoảng 40 km.

  Hình ảnh vụ tấn công ở Belgorod. Nguồn: Telegram

  Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga - Tướng Konashenkov cũng cáo buộc Ukraine điều 2 máy bay không người lái Tu-143 Reys "chất đầy thuốc nổ" đến Kursh - một thành phố khác của Nga nằm gần biên giới.

  Cả 2 máy bay không người lái sau đó đã bị phá hủy bởi hệ thống phòng không trước khi đến được Kursh.

  Ông Konashenkov nói rằng Ukraine nhắm mục tiêu vào các khu dân cư, nơi "không có địa điểm quân sự".

  Ukraine hiện chưa bình luận về cáo buộc này.

  Chính quyền Nga từng nhiều lần cáo buộc Ukraine pháo kích các thành phố và làng mạc sát biên giới. Mátxcơva cũng từng cảnh báo sẽ tấn công các "trung tâm đầu não, bao gồm cả ở Kiev" nếu các cuộc tấn công nhằm vào lãnh thổ Nga không dừng lại.

  Minh Hạnh

  Theo RT

  Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/nga-noi-ukraine-phong-3-ten-lua-gan-dan-chum-vao-thanh-pho-bien-gioi-post1450648.tpo