Nga nói Ukraine mất hơn 66.000 quân, hàng nghìn khí tài từ khi phản công

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết, kể từ khi bắt đầu cuộc phản công quân đội Ukraine đã mất hơn 66.000 quân và 7.600 khí tài.

“Bất chấp những tổn thất to lớn, chính quyền Kiev đã cố gắng tiến hành cuộc phản công trong tháng thứ 3. Lực lượng vũ trang Ukraine đã không đạt được mục tiêu theo bất kỳ hướng nào”, hãng tin RIA Novosti dẫn lời ông Shoigu nói trong cuộc họp tại thủ đô Moscow hôm nay (5/9).

Ông lưu ý, tình hình căng thẳng nhất là ở hướng Zaporizhzhia, đối phương đã đưa các lữ đoàn từ lực lượng dự bị chiến lược vào chiến trường.

“Với hành động dứt khoát theo hướng Kupyansky và Kremensky, quân đội Nga đã giải phóng khu định cư Novoselovskoye ở Luhansk qua đó cải thiện đáng kể vị trí dọc chiến tuyến”, ông Shoigu nhấn mạnh.

Theo Bộ trưởng Shoigu, quân đội Nga tiếp tục phá hủy cơ sở hạ tầng quân sự của Ukraine. Trong tháng 8, 34 sở chỉ huy của lực lượng vũ trang Ukraine đã bị tấn công.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga cho biết thêm, trong tháng qua, các hệ thống phòng không của Nga đã bắn hạ 159 tên lửa HIMARS, hơn 1.000 máy bay không người lái (UAV) và 13 tên lửa hành trình của Ukraine.

Ukraine chưa bình luận về thông tin trên.

Ảnh: RIA Novosti

Ảnh: RIA Novosti

Không có triển vọng hòa bình ở Ukraine

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan cho biết, không có triển vọng hòa bình nào ở Ukraine.

“Lập trường của Thổ Nhĩ Kỳ về cuộc chiến đang diễn ra ở Ukraine là rõ ràng. Ngay từ ngày đầu, chúng tôi đã luôn ủng hộ hòa bình, đối thoại và ngoại giao. Chúng tôi đã nỗ lực rất nhiều để ngăn chặn đổ máu thêm. Chúng tôi không làm trầm trọng thêm vấn đề hay đổ thêm dầu vào lửa, chúng tôi cố gắng khiến Nga và Ukraine gặp nhau. Thật không may, cuộc chiến đã diễn ra được hơn 1,5 năm và vẫn đang tiếp diễn. Không có triển vọng nào cho hòa bình ở Ukraine”, ông Erdogan nói sau khi trở về từ Nga.

Theo ông, “không có người thắng và không có người thua trong cuộc chiến này”.

“Chúng tôi sẵn sàng đóng góp nếu các bên bày tỏ mong muốn. Chúng tôi cũng sẽ tiếp tục đóng vai trò hòa giải trong các vấn đề như trao đổi tù nhân và nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia. Chúng tôi hy vọng cuộc chiến sẽ kết thúc càng sớm càng tốt”, ông Erdogan nhấn mạnh.

Thanh Thảo

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/nga-noi-ukraine-mat-hon-66-000-quan-hang-nghin-khi-tai-tu-khi-phan-cong-2185745.html