Nga: Nhóm tù nhân trốn khỏi phòng giam, bắt nhân viên an ninh làm con tin

Hai nhân viên an ninh Nga đã bị các tù nhân bắt làm con tin tại một trại giam ở thành phố Rostov-on-Don, miền nam nước Nga. Các cuộc đàm phán thả con tin hiện đang được tiến hành.

Lực lượng an ninh ở hiện trường. Ảnh: RT

Lực lượng an ninh ở hiện trường. Ảnh: RT

Trong thông báo ngày 16/6, Cơ quan Quản lý trại giam Liên bang Nga cho biết hai nhân viên an ninh đã bị bắt làm con tin khi đang làm việc với thanh tra tại một trại giam địa phương.

Cơ quan này khẳng định "trại giam đang hoạt động bình thường và tình hình đang được kiểm soát". Các cuộc đàm phán để thả con tin đang được tiến hành. Nhóm thủ phạm được cho là đã yêu cầu một chiếc xe để rời khỏi nhà tù.

Các quan chức không cung cấp thêm thông tin chi tiết về tình hình con tin. Một số cơ quan truyền thông đưa tin thủ phạm là các tù nhân bị buộc tội khủng bố.

Kênh Telegram Baza cho biết có tổng cộng 6 thủ phạm. Ba người trong số đó bị kết án tù vì có liên quan đến tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và chuẩn bị tấn công Tòa án Tối cao ở Cộng hòa Karachaevo - Cherkessian miền nam nước Nga.

Kênh này đưa tin các thủ phạm đã chiếm quyền kiểm soát một trạm gác của trại giam sau khi cắt song sắt phòng giam.

Video được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy một thủ phạm - có trang bị dao và mặc một chiếc áo màu đen có dòng chữ bằng tiếng Ả-rập - ngồi cạnh một trong những con tin bị còng tay. Hai con tin dường như vẫn khỏe mạnh.

Kênh Telegram 112 đưa tin các tù nhân đang bị bao vây bên trong một khu vực của trại giam.

Minh Hạnh

Theo RT

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/nga-nhom-tu-nhan-tron-khoi-phong-giam-bat-nhan-vien-an-ninh-lam-con-tin-post1646746.tpo