Nga nêu nguyên tắc hợp tác trong vấn đề Syria

Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố Moscow sẵn sàng phối hợp hành động một cách bình đẳng với các đối tác, trong đó có cả Mỹ nhằm sớm giải quyết cuộc khủng hoảng tại Syria.

Nga nêu nguyên tắc hợp tác trong vấn đề Syria - Ảnh 1

Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và Ngoại trưởng Syria Walid al-Muallem (từ trái sang phải) trong một cuộc họp báo chung tại Moscow hôm 28/10/2016. Ảnh: TASS/Getty

Trong tuyên bố đăng tải trên website, Bộ Ngoại giao Nga khẳng định sự hợp tác này chỉ có thể được tiến hành trên cơ sở bình đẳng và các bên tuân thủ các nguyên tắc, thể hiện tinh thần trách nhiệm với những cam kết của mình.

Bên cạnh đó, Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố Moscow đã bảo đảm việc chính quyền Syria thực hiện nghiêm túc cam kết ngừng hành động quân sự trong khi nhiều nhóm vũ trang vẫn không tuân thủ lệnh ngừng bắn .

Trước đó, trong cuộc họp với người đồng cấp Syria và Iran, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã nhấn mạnh cuộc khủng hoảng ở Syria phải được giải quyết bằng tiến trình chính trị với sự tham gia của tất cả các bên trên bàn đàm phán hòa bình .