Nga nêu các nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu trong chiến dịch quân sự ở Ukraine

  Báo VOV
  6 liên quanGốc

  Tính mạng và sức khỏe của quân nhân Nga cũng như sự an toàn của dân thường là các nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu nhấn mạnh.

  Chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga ở Ukraine sẽ tiếp tục cho tới khi tất cả các nhiệm vụ mà Tổng thống Vladimir Putin đặt ra được hoàn thành, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu khẳng định ngày 5/7.

  Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu. Ảnh: Tass

  Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu. Ảnh: Tass

  Ông Shoigu cũng nêu rõ quân đội Nga sẽ không dừng chiến dịch quân sự sau khi giải phóng hoàn toàn nước Cộng hòa Nhân dân Lugansk (LPR) tự xưng. Bộ trưởng Quốc phòng Nga không nêu cụ thể các nhiệm vụ và hướng đi mà quân đội Nga tập trung vào. Tổng thống Putin thông báo ngày 5/7 rằng ông đã nhận được đề xuất từ các tướng phụ trách các chiến dịch tiến công và nhấn mạnh, các đơn vị tham gia giải phóng LPR sẽ được nghỉ ngơi trong khi các nhóm tác chiến Vostok và Zapad tiếp tục "thực hiện nhiệm vụ theo các kế hoạch đã được nhất trí trước đó".

  Đối với việc phương Tây cung cấp vũ khí cho Ukraine, Bộ trưởng Quốc phòng Nga nhận định: "Với hy vọng kéo dài cuộc xung đột ở Ukraine, phương Tây sẽ tiếp tục cung cấp vũ khí quy mô lớn cho Ukraine. Hơn 28.000 tấn trang thiết bị quân sự đã được cung cấp cho Ukraine".

  Ông Shoigu nhấn mạnh một số vũ khí mà phương Tây cung cấp đang được sử dụng khắp khu vực Trung Đông và có thể rơi vào chợ đen.

  Phía Nga cũng khẳng định sẽ tiếp tục cung cấp hỗ trợ cho người dân ở các thành phố "được giải phóng" và nỗ lực "đảm bảo cuộc sống hòa bình ở những vùng lãnh thổ Nga kiểm soát". Ông Shoigu cho biết, Moscow sẽ đảm bảo an toàn cho việc đi lại trên Biển Đen và Biển Azov.

  "Chúng tôi đã thiết lập 2 hành lang nhân đạo cho việc đi lại của các tàu thuyền dân sự. Mối nguy hiểm do mìn ở vùng biển thuộc cảng Mariupol đã được dỡ bỏ hoàn toàn"./.

  Kiều Anh/VOV.VN (biên dịch) Theo: Tass

  Nguồn VOV: https://vov.vn/the-gioi/nga-neu-cac-nhiem-vu-uu-tien-hang-dau-trong-chien-dich-quan-su-o-ukraine-post954796.vov