Nga-Mỹ điện đàm, Ukraine tập trận gần biên giới Crimea

  24 liên quanGốc

  Ngày 14/4, quân đội Ukraine đã diễn tập tình huống chống xe tăng và bộ binh xâm nhập khu vực phòng thủ gần biên giới Crimea được sáp nhập vào Nga năm 2014.

  Quân đội Ukraine đã diễn tập tình huống đẩy lùi một cuộc tấn công của xe tăng và bộ binh xâm nhập khu vực phòng thủ của mình gần biên giới Crimea được sáp nhập vào Nga. (Nguồn: Keystone)

  Quân đội Ukraine đã cho đăng tải đoạn video, trên nền nhạc rock, cho thấy xe tăng của nước này triển khai theo đội hình cùng các binh sĩ nạp đạn và khai hỏa cho pháo.

  Cuộc diễn tập diễn ra một ngày sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden điện đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin để thảo luận việc Nga tăng cường binh sĩ tại Crimea và gần miền Đông Ukraine, cùng những quan ngại khác của Mỹ.

  Giao tranh đã gia tăng trong những tuần gần đây tại miền Đông Ukraine giữa lực lượng chính phủ và các nhóm ly khai do Nga hậu thuẫn trong cuộc xung đột kéo dài 7 năm qua mà Kiev cho rằng đã làm 14.000 người thiệt mạng.

  Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu ngày 13/4 nói rằng, sự gia tăng lực lượng của Nga gần Ukraine là một phần của đợt diễn tập chớp nhoáng để đánh giá khả năng sẵn sàng chiến đấu và đối phó với cái mà người đứng đầu quân đội Nga gọi là hành động đe dọa quân sự từ Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

  (theo Reuters)

  Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/nga-my-dien-dam-ukraine-tap-tran-gan-bien-gioi-crimea-142274.html