Nga mở rộng tấn công, con số thiệt hại của Ukraine gây bất ngờ

Việc Nga mở rộng các hoạt động tấn công khiến Lực lượng Vũ trang Ukraine đối diện khó khăn khi nhiều khí tài quân sự bị hỏa lực Nga phá hủy.

Lực lượng Vũ trang Nga đã kiểm soát ngôi làng Victory

Tối 21/2, AVP thông tin, các đơn vị của Lực lượng Vũ trang Nga đã nắm toàn quyền kiểm soát khu định cư Pobeda, nằm gần Marinka. Victory trở thành nơi giao tranh ác liệt trong những ngày gần đây, nơi quân đội Nga đang đẩy mạnh các hoạt động tấn công.

Được biết, khu định cư này do các đơn vị thuộc Trung đoàn 225 của quân đội Nga kiểm soát. Thành công này của quân đội Nga cho thấy, vị trí của các đơn vị Ukraine đang bị suy giảm nhanh chóng trên khu vực Maryinsky của mặt trận, nơi quân đội Nga tăng cường các hoạt động tấn công trong những tuần gần đây.

Ngoài Pobeda, Nga cũng triển khai tấn công ở Georgievka và Novomikhailovka. Tại 2 khu vực này, quân đội Nga đã đạt được những bước tiến đáng kể.

Sự suy yếu của hàng phòng ngự Ukraine cho phép quân đội Nga đạt được thành công trên nhiều hướng. Điều này khiến quân đội Ukraine tiếp tục chịu tổn thất nặng nề.

Tổn thất của Ukraine

Quân đội Nga được cho là tiếp tục giữ thế chủ động dọc theo phần lớn chiến tuyến, trong khi phía Ukraine cố gắng tiến hành các cuộc phản công. Trước đây, các cuộc giao tranh tập trung chủ yếu ở khu vực Avdeevka nhưng nay đã chuyển sang Chasov Yar và Rabotino. Mặc dù các đợt tấn công tại 2 khu vực này đang diễn ra dữ dội nhưng thông tin liên quan rất ít. Theo AVP, Bộ Quốc phòng Nga hạn chế công khai thông tin cho đến khi hoàn thành giai đoạn chính của chiến dịch.

Đồng thời, được biết, Bộ chỉ huy Lực lượng Vũ trang Ukraine đã quyết định chuyển lực lượng dự bị từ hướng Kherson đến khu vực Orekhov và Velikaya Novoselka đề phòng ngừa quân đội Nga có thể thực hiện một cuộc tấn công ở đó. Quyết định này cho thấy nỗ lực của Bộ chỉ huy Ukraine trong việc thích ứng với việc thay đổi chiến thuật và tăng cường phòng thủ ở những khu vực dễ bị tổn thương nhất trên mặt trận.

Đồng thời, theo báo cáo của Bộ Quốc phòng Nga, có sự thay đổi trong hướng tấn công với việc loại bỏ một số mục tiêu và bổ sung các mục tiêu khác.

AVP thông tin, theo số liệu chính thức, tổn thất mỗi ngày của Lực lượng Vũ trang Ukraine lên tới 1.190 người thiệt mạng và bị thương. Khí tài quân sự của Ukraine cũng bị tổn thất đáng kể khi nhiều pháo binh, xe tăng, xe bọc thép, xe chiến đấu bộ binh và hệ thống phóng tên lửa đa nòng bị hỏa lực Nga phá hủy. Ngoài ra, các kho nhiên liệu và đạn dược cũng bị tấn công, đạn pháo HIMARS và một quả bom dẫn đường JDAM bị bắn hạ, 99 máy bay không người lái của Ukraine bị phá hủy.

HÒA AN (Theo SF, AVP)

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/nga-mo-rong-tan-cong-con-so-thiet-hai-cua-ukraine-gay-bat-ngo-a650757.html