Nga mở đợt tấn công mới vào 9 tỉnh Ukraine

Ngày 16/6, tờ Kyiv Independent đăng tải, Nga đã mở rộng mục tiêu vào 9 tỉnh của Ukraine, bao gồm: Chernihiv, Sumy, Poltava, Luhansk, Zaporizhzhia, Kherson, Dnipropetrovsk, Kharkiv và Donetsk.

Tại tỉnh Donetsk, lực lượng Nga đã tấn công làng Ulakly, cách Donetsk do Nga chiếm đóng khoảng 60 km về phía tây, sử dụng nhiều bệ phóng tên lửa. Thống đốc Vadym Filashkin cho biết cuộc tấn công vào Ulakly đã khiến 3 người thiệt mạng và 5 người bị thương. Cuộc tấn công cũng gây hư hại hai tòa nhà hành chính, một ngôi nhà, một cửa hàng và 8 ô tô.

Nga tấn công làng Ulakly ngày 15/6. (Nguồn: Kyiv Independent)

Nga tấn công làng Ulakly ngày 15/6. (Nguồn: Kyiv Independent)

Ở tỉnh Kharkiv, Thống đốc Oleh Syniehubov cho biết các lực lượng Nga đã tấn công làng Kurylivka thuộc quận Kupiansk của khu vực bằng pháo phản lực phóng loạt. Một người đàn ông bị thương và ba ngôi nhà bị hư hại do cuộc tấn công.

Tổng thống Volodymyr Zelensky ngày 14/6 cho biết, Nga bắn khoảng 3.500 tên lửa mỗi tháng vào các mục tiêu dân sự và cơ sở hạ tầng của Ukraine.

Trong những tháng gần đây, Nga cũng tăng cường các cuộc tấn công vào cơ sở hạ tầng quan trọng của Ukraine trong một cuộc tấn công mới nhằm vào mạng lưới năng lượng của nước này.

Do hậu quả của các cuộc tấn công vào cơ sở hạ tầng năng lượng, Ukraine đã bắt đầu thực hiện ngừng hoạt động luân phiên từ ngày 15/5. Tuy nhiên, số lượng các cuộc tấn công đã tăng lên đáng kể kể từ đó.

Xuân Minh

Nguồn SK&ĐS: https://suckhoedoisong.vn/nga-mo-dot-tan-cong-moi-vao-9-tinh-ukraine-16924061707013377.htm