Nga mở đợt tấn công mới: Mọi chuyện đang trở nên tồi tệ hơn với Kiev

Lực lượng Nga đã thực hiện một cuộc tấn công lớn khác nhằm vào các cơ sở quân sự của Ukraine trên khắp đất nước.

Trang SF thông tin, quân đội Nga đã triển khai một loạt cuộc tấn công nhằm vào nhiều cơ sở hạ tầng của Ukraine. Trong đợt tấn công mới nhất này, một số mục tiêu ở vùng Zhytomyr đã bị tấn công. Một trong số đó là kho đạn lớn chứa đạn NATO cung cấp cho Ukraine ở gần Berdichev.

Nga cũng tiếp tục tấn công sân bay quân sự ở Starokonstantinov thuộcvùng Khmelnitsky. Điều này ảnh hưởng đến kế hoạch triển khai máy bay F-16 mà Ukraine dự định thực hiện. Kể từ tối hôm qua (5/12), nhiều vụ nổ đã xảy ra ở Odessa và một trong những mục tiêu được cho là sân bay Shkolny.

Bên cạnh đó, nhiều cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Nga cũng đã xảy ra ở gần Kropyvnytskyi. Các đơn vị của Ukraine cũng bị tấn công gần Kharkiv trong quá trình luân chuyển tới vùng Kupyansk.

Quân đội Nga triển khai đợt tấn công mới nhằm vào vị trí quân sự trên khắp Ukraine.

Quân đội Nga triển khai đợt tấn công mới nhằm vào vị trí quân sự trên khắp Ukraine.

Trong khi đó, lực lượng Nga không ngừng tiến công ở mặt trận. Ở sườn phía bắc của Bakhmut, họ cắt một con đường quan trọng và bắt đầu bao vây Bogdanovka.

Trong 24 giờ qua, quân Nga cũng đã cải thiện vị trí của mình ở sườn phía nam. Tại vùng ngoại ô phía tây nam của Bakhmut, quân Nga đã đẩy lùi lực lượng Ukraine và giành quyền kiểm soát con đường tới Ivanovskoe.

Lực lượng Nga cũng duy trì quyền chủ động về các hướng khác ở Donbass dù chiến tuyến không có thay đổi đáng kể trong 24 giờ qua.

Khoảnh khắc xe bọc thép Ukraine bị nổ tung vì vướng phải mìn của chính họ.

Ngày 6/12, trang AVP cũng đã công khai video ghi lại khoảnh khắc xe bọc thép Ukraine bị nổ tung vì bãi mìn của chính mình.

Ở hướng Zaporozhye, trong cuộc giao tranh, một sự cố bất thường liên quan đến xe BTR-4 của Ukraine đã xảy ra. Theo đó, các binh sĩ từ một trong các trung đoàn của Sư đoàn tấn công đường không cận vệ 76 đã truy đuổi một xe bọc thép bằng máy bay không người lái. Có lẽ do cảm nhận được mối đe dọa hoặc muốn có hành động né tránh, mà tổ lái đã “chạy trốn” và vướng phải một quả mìn chống tăng. Theo AVP, vụ nổ xảy ra tại một bãi mìn do chính quân đội Ukraine đặt.

HÒA AN (theo SF, AVP)

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/nga-mo-dot-tan-cong-moi-moi-chuyen-dang-tro-nen-toi-te-hon-voi-kiev-a639525.html