Nga mất nhiều thiết bị quân sự sau cuộc tấn công của Ukraine

Quân đội Nga đã mất nhiều thiết bị quân sự trị giá hàng triệu USD trong cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Ukraine nhằm vào một nhà kho ở khu vực Donetsk.

Tờ Newsweek đưa tin, cuộc tấn công bất ngờ của lực lượng vũ trang Ukraine đã phá hủy hai xe tăng T-72, pháo phòng không S-60, một xe chiến đấu bộ binh BMP-3, xe địa hình Ural-4320 và một xe chiến đấu hỗ trợ tăng Terminator.

Video lực lượng Ukraine phá hủy loạt thiết bị quân sự của Nga bằng máy bay không người lái FPV.

Theo báo cáo của Ukraine, cuộc tấn công do máy bay không người lái (UAV) FPV thực hiện, tại một nhà kho của Nga ở làng Staromlynivka, khu vực Donetsk.

Hiện, giới chức Nga vẫn chưa bình luận về các thông tin trên.

Thống kê tổn thất về nhân lực và trang thiết bị của Nga, Bộ Tổng tham mưu Lực lượng vũ trang Ukraine cho biết, quân đội Nga đã mất tổng cộng 6.503 xe tăng, 12.268 xe chiến đấu bọc thép, 9.773 hệ thống pháo và 338 máy bay phản lực kể từ khi xung đột nổ ra.

FPV là viết tắt của cụm từ First Person View (Góc nhìn thứ nhất). Thay vì chỉ có thể điều khiển và quan sát qua một màn hình thông thường, máy bay không người lái FPV đem lại cho người điều khiển cảm giác chân thực như một phi công đang ngồi trong buồng lái máy bay.

Máy bay không người lái FPV thực hiện cả nhiệm vụ trinh sát và tấn công, có khả năng điều chỉnh hỏa lực pháo binh, tấn công thiết bị quân sự, đồng thời có thể truy đuổi các mục tiêu đang di chuyển.

Ukraine trước đó tuyên bố đã phát triển đạn xuyên giáp EFP-S tiên tiến, thiết kế đặc biệt dành cho máy bay không người lái FPV. Được biết, loại đạn này có khả năng xuyên thủng giáp xe bọc thép.

Quỳnh Như

Theo Newsweek

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/nga-mat-nhieu-thiet-bi-quan-su-sau-cuoc-tan-cong-cua-ukraine-post1613884.tpo