Nga: Lữ đoàn tên lửa Iskander báo động chiến đấu ở mức cao nhất

Lữ đoàn tên lửa được trang bị các hệ thống tên lửa đạn đạo chiến thuật Iskander-M thuộc Quân khu miền Tây của Nga đã được đặt trong tình trạng báo động ở mức cao nhất trong khuôn khổ cuộc tập trận diễn ra hôm 04/10.

Văn phòng báo chí của Quân khu miền Tây nước Nga hôm 04/10 cho biết, lữ đoàn tên lửa của Quân khu miền Tây, đơn vị được trang bị các hệ thống tên lửa đạn đạo chiến thuật Iskander-M, đã được đặt trong tình trạng báo động ở mức cao nhất như một phần của của đợt kiểm tra quân đội cuối cùng trong năm nay để cấp trên đánh giá.

Nga: Lữ đoàn tên lửa Iskander báo động chiến đấu ở mức cao nhất - Ảnh 1

Ảnh minh họa (Nguồn Tass)

"Hiện các đơn vị của lữ đoàn đang hành quân tới những khu vực được chỉ định để thực hành các đợt tấn công giả định bằng hệ thống tên lửa chiến thuật Iskander-M", tuyên bố của Quân khu miền Tây cho hay.

Binh sĩ tham gia cuộc tập trận này sẽ nâng cao khả năng triển khai các hệ thống tên lửa, nạp tên lửa từ xe vận chuển và từ xe tiếp đạn lên xe phóng tên lửa.

Trong giai đoạn cuối cùng của cuộc tập trận, các đơn vị tên lửa Iskander-M sẽ tiến hành một cuộc tấn công mô phỏng nhằm vào các hệ thống tên lửa và mục tiêu quan trọng khác của kẻ địch giả định ở khoảng cách xa.

Trên 500 binh sĩ, 50 hệ thống vũ khí và trang thiết bị sẽ tham gia vào cuộc tập trận này.

Thu An (Theo Tass)

Thu An (Theo Tass)