Nga: Lòng tin suy giảm, hợp tác đang sụp đổ, đối thoại chính trị với Mỹ thấp chưa từng có

  Báo Thế Giới & Việt Nam
  1 liên quanGốc

  Ngày 7/6, Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov cho biết, đối thoại chính trị Nga-Mỹ đang ở mức thấp chưa từng có và bị giới hạn trong việc thảo luận về các vấn đề kỹ thuật.

  Đối thoại chính trị Nga-Mỹ hiện chỉ giới hạn ở các vấn đề kỹ thuật. (Nguồn: Getty)

  Đối thoại chính trị Nga-Mỹ hiện chỉ giới hạn ở các vấn đề kỹ thuật. (Nguồn: Getty)

  Phát biểu trong chương trình Bolshaya Igra trên Kênh 1, ông Antonov nói: "Đối thoại chính trị Nga-Mỹ đang ở mức thấp chưa từng có. Lòng tin bị suy giảm, sự hợp tác đang sụp đổ ngay cả trong những vấn đề mà hai bên cùng quan tâm. Giao tiếp giữa hai bên hiện nay bị hạn chế".

  Khẳng định cuộc đối thoại song phương với Mỹ "bị giới hạn trong thảo luận về các vấn đề kỹ thuật", Đại sứ Nga cho biết, hai bên hiện không tiến hành đối thoại về sự ổn định chiến lược và gọi tình hình là "không ổn" khi "thế giới mong đợi các hành động cụ thể" từ hai nước.

  Ngoài ra, nhà ngoại giao Nga nói thêm, ông "không biết" bất kỳ cuộc đối thoại không chính thức nào giữa Moscow và Washington.

  Trước đó, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price khẳng định, nước này muốn duy trì các kênh liên lạc với Nga.

  Phát biểu họp báo thường kỳ, ông Price nhấn mạnh: "Chúng tôi cho rằng, các đường dây liên lạc, các kênh đối thoại lúc nào cũng quan trọng, nhưng đặc biệt quan trọng trong thời điểm căng thẳng gia tăng, hoặc, như trong trường hợp này, thậm chí là xung đột hay chiến tranh".

  Cũng theo quan chức ngoại giao trên, Washington kiên quyết phản đối các bước đi của Nga mà họ cho là phi lý, dẫn đến việc cắt giảm phái đoàn ngoại giao của Mỹ tại Moscow.

  Sau khi bắt đầu chiến dịch quân sự ở Ukraine, Nga phải đối mặt với việc các nhà ngoại giao nước này bị phương Tây trục xuất với quy mô chưa từng có và đã có những đáp trả tương tự.

  (theo Sputnik)

  Việt Hà

  Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/nga-long-tin-suy-giam-hop-tac-dang-sup-do-doi-thoai-chinh-tri-voi-my-thap-chua-tung-co-186420.html