Nga lo Mỹ nã tên lửa hành trình vào vị trí chiến lược

Theo Hội đồng An ninh Nga, các hệ thống lá chắn tên lửa Mỹ tại châu Âu có khả năng tấn công các vị trí chiến lược của Nga bất chấp tuyên bố ngược lại từ phía Washington.

Thư ký Hội đồng An ninh Nga Nikolai Patrushev phát biểu với hãng tin Sputnik rằng, các hệ thống lá chắn tên lửa Mỹ tại châu Âu có khả năng tấn công các vị trí chiến lược của Nga bất chấp tuyên bố ngược lại từ phía Washington. Moscow cũng coi việc NATO tăng cường quân sự là một mối đe dọa với nước này.

Nga lo Mỹ nã tên lửa hành trình vào vị trí chiến lược - Ảnh 1

Nga lo Mỹ nã tên lửa hành trình vào vị trí chiến lược (Ảnh AFP)

"Chúng tôi vẫn coi việc tăng cường sức mạnh quân sự của NATO, đặt cơ sở hạ tầng quân sự của các quốc gia trong khối sát biên giới Nga, phát triển các loại vũ khí mới, tạo một hệ thống phòng thủ tên lửa toàn cầu là những mối đe dọa đối với an ninh quốc gia chúng ta", ông Patrushev cho biết.

Ông Patrushev cho biết thêm, Nga vẫn đang tiếp tục làm việc trong khuôn khổ Hội đồng Nga - NATO để phối hợp các biện pháp nhằm ngăn chặn các cuộc đối đầu trên không và trên biển.

"Trong điều kiện hiện tại, Nga tiếp tục sử dụng cuộc đối thoại của Hội đồng Nga - NATO, làm việc về các thỏa thuận song phương nhằm ngăn chặn các sự cố trên không và trên biển", ông Patrushev nói.

Theo quan chức này, các hệ thống tên lửa Mỹ dự kiến được triển khai tại Đông Âu và Hàn Quốc có khả năng tấn công các căn cứ chiến lược của Nga bất chấp việc Washington đưa ra những tuyên bố ngược lại.

"Các biện pháp bảo vệ chống lại điều tưởng tượng là "mối đe dọa Nga" đặt ra nhiều nghi vấn. Họ đã đề cập đến việc triển khai các thành phần hệ thống phòng thủ tên lửa tại khu vực biên giới chúng ta. Những hệ thống này có thể nã tên lửa hành trình và các vị trí chiến lược của Nga trong vòng bán kính hoạt động của chúng", ông Patrushev nhấn mạnh.

Quan chức này cho biết thêm, tất nhiên Mỹ phủ nhận khả năng này, nhưng không thể cung cấp những lý lẽ thuyết phục.

Thu An (Theo Sputnik)