Nga lên tiếng về công tác bảo vệ ông Putin sau vụ Thủ tướng Slovakia bị bắn

Điện Kremlin nói các biện pháp bảo đảm an toàn cho Tổng thống Nga Putin luôn được duy trì ở mức cao nhất, và sẽ không thay đổi sau vụ việc Thủ tướng Slovakia bị bắn.

Theo RT, trong ngày 17/5, phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov đã có buổi phỏng vấn với kênh Shot Telegram. Tại đây, ông Peskov đã lên tiếng về công tác bảo vệ cho Tổng thống Nga Vladimir Putin, sau khi vụ việc liên quan tới Thủ tướng Slovakia Robert Fico xảy ra.

"Những biện pháp bảo đảm an toàn cho Tổng thống Putin sẽ không thay đổi. Từ trước tới nay, chúng tôi luôn thực hiện tất cả các biện pháp an ninh ở mức cao nhất để bảo vệ Tổng thống", ông Peskov nói.

Kể từ khi dấn thân vào chính trường, Tổng thống Putin đã nhiều lần trở thành mục tiêu cho các âm mưu ám sát. Tuy vậy, tất cả kế hoạch nhắm vào chủ nhân Điện Kremlin đều bị Cơ quan Bảo vệ Liên bang Nga (FSO) ngăn chặn.

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov. Ảnh: AA

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov. Ảnh: AA

Theo RT, FSO là cơ quan an ninh hàng đầu của Nga, chịu trách nhiệm bảo vệ các nhân vật trọng yếu trong chính quyền, bao gồm Tổng thống Nga, Thủ tướng Nga, và các quan chức chính phủ cấp cao khác. Kể từ khi Moscow bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, các biện pháp an ninh xung quanh Tổng thống Putin càng được tăng cường.

Trước đó, Thủ tướng Slovakia Robert Fico đã bị tấn công bằng súng tại thị trấn Handlova vào ngày 15/5. Truyền thông Slovakia ngày 17/5 cho biết, ông Fico hiện đã tỉnh táo và tình trạng sức khỏe ở mức ổn định.

Vụ tấn công nhắm vào ông Fico đã làm dấy lên những quan ngại về công tác đảm bảo an ninh cho các nhà lãnh đạo ở châu Âu.

Việt Dũng

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/nga-len-tieng-ve-cong-tac-bao-ve-ong-putin-sau-vu-thu-tuong-slovakia-bi-ban-2282139.html