Nga không kích, 4 quả bom dẫn đường KAB phá hủy trung tâm kiểm soát quân sự của Ukraine

Sau đòn tấn công chính xác của quân đội Nga, trung tâm kiểm soát quân sự của Lực lượng Vũ trang Ukraine ở Kherson đã bị phá hủy.

Theo AVP, cuộc không kích bằng 4 quả bom dẫn đường thế hệ mới KAB của Nga đã phá hủy một trung tâm kiểm soát quân sự của Ukraine nằm ở hữu ngạn sông Dnieper, vùng Kherson.

Theo thông tin từ các nguồn quân sự, cuộc tấn công được thực hiện với độ chính xác cao. Hình ảnh mà các nhà báo của AVP có được cho thấy khoảnh khắc cuộc tấn công chính xác của Nga. Kết quả là trung tâm kiểm soát quân sự của Lực lượng Vũ trang Ukraine cùng với Bộ chỉ huy đã bị phá hủy. Hiện vẫn chưa có thông tin chính xác về số thương vong trong vụ tấn công.

(Ảnh: AVP)

(Ảnh: AVP)

Trước đó, ngày 23/6, RT cũng đã thông tin về cuộc không kích bằng bom FAB-3000 của Nga nhằm vào một vị trí quân sự ở tiền tuyến Liptsy, vùng Kharkov.

Một số kênh Telegram của Nga đưa tin về cuộc xung đột Ukraine dẫn các nguồn tin địa phương cho biết, cuộc tấn công nhằm vào khu vực triển khai của một trong các tiểu đoàn thuộc Lữ đoàn đặc biệt số 13 thuộc Lực lượng Vệ binh Quốc gia Ukraine. Bộ Quốc phòng Nga vẫn chưa bình luận về vụ việc.

(Nguồn: RT)

Hôm thứ Năm (20/6), quân đội Nga được cho là cũng sử dụng loại bom tương tự để tấn công một tòa nhà ba tầng ở Liptsy. Tòa nhà này dường như cũng đang được quân đội Ukraine sử dụng. Theo video được công khai về cuộc tấn công này, tòa nhà không bị trúng đạn trực tiếp nhưng vẫn bị thiệt hại đáng kể.

Các chuyên gia quân sự Nga cho rằng bom FAB-3000 có sức công phá đủ mạnh để phá hủy cả những công sự mạnh nhất. Bên cạnh đó, việc được tích hợp công nghệ mới cho phép chúng tấn công mục tiêu với độ chính xác cao.

Cả chuyên gia Nga và phương Tây đều cho rằng bom dẫn đường của Nga là mối đe dọa cực kỳ nghiêm trọng đối với Ukraine và rất khó đánh chặn.

Nga đã phát động một cuộc tấn công ở vùng Kharkov vào đầu tháng 5 và đã kiểm soát khoảng chục khu định cư. Việc triển khai các hoạt động quân sự ở khu vực này nhằm mục đích thiết lập một “hàng rào” để bảo vệ các khu vực biên giới của Nga khỏi các cuộc tấn công thường xuyên bằng pháo binh và máy bay không người lái của Ukraine.

HÒA AN (Theo AVP, RT)

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/bom-dan-duong-kab-nga-pha-huy-trung-tam-kiem-soat-quan-su-cua-ukraine-a669836.html