Nga không ấn định khung thời gian cho chiến dịch quân sự ở Ukraine

  Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov khẳng định, chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraine sẽ hoàn tất khi đạt được tất cả các mục tiêu, do đó Moskva không ấn định khung thời gian cụ thể.

  Nhân viên an ninh điều tra tại hiện trường một vụ nổ ở Donetsk, miền Đông Ukraine. (Ảnh: AFP/TTXVN)

  Nhân viên an ninh điều tra tại hiện trường một vụ nổ ở Donetsk, miền Đông Ukraine. (Ảnh: AFP/TTXVN)

  Ngày 18/7, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov khẳng định, chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraine sẽ hoàn tất khi đạt được tất cả các mục tiêu, do đó Moskva không ấn định khung thời gian cụ thể.

  Trả lời phỏng vấn Đài Phát thanh và Truyền hình quốc gia Iran, ông Peskov nêu rõ: "Chắc chắn chiến dịch quân sự đặc biệt này sẽ kết thúc sau khi đạt được các mục tiêu đề ra. Chúng tôi không ấn định khung thời gian rõ ràng, mà điều quan trọng nhất là hiệu quả của chiến dịch này."

  Theo đại diện Điện Kremlin, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nhiều lần nhấn mạnh Lực lượng Vũ trang Liên bang Nga đã nhận được mệnh lệnh rõ ràng của tổng tư lệnh tối cao tránh gây thiệt hại cho cơ sở hạ tầng dân sự và thương vong cho dân thường.

  Vì vậy lực lượng vũ trang Nga đang hành động cẩn trọng, sử dụng vũ khí chính xác cao, không tấn công cơ sở hạ tầng dân sự.

  Trước đó, trong cuộc gặp gỡ với các cựu chiến binh Chiến tranh Thế giới thứ Hai hôm 17/7, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Quốc gia Nga Dmitry Medvedev khẳng định Nga sẽ đạt được mọi mục tiêu đề ra trong chiến dịch quân sự ở Ukraine./.

  (TTXVN/Vietnam+)

  Nguồn VietnamPlus: http://www.vietnamplus.vn/nga-khong-an-dinh-khung-thoi-gian-cho-chien-dich-quan-su-o-ukraine/806332.vnp