Nga khẳng định tiếp tục chống IS sau đàm phán hòa bình Syria thất bại

Bình luận kết quả cuộc gặp về Syria của các Bộ trưởng Ngoại giao tại Lausanne, cơ quan đối ngoại Nga tuyên bố rằng, để cải thiện tình hình Syria cần làm sao để phe đối lập vừa phải tách xa các tổ chức khủng bố.

Nga khẳng định tiếp tục chống IS sau đàm phán hòa bình Syria thất bại - Ảnh 1

Bình luận kết quả cuộc gặp về Syria của các Bộ trưởng Ngoại giao tại Lausanne, cơ quan đối ngoại Nga tuyên bố rằng, để cải thiện tình hình Syria cần làm sao để phe đối lập vừa phải tách xa các tổ chức khủng bố, Sputnik đưa tin.

"Đòi hỏi có công việc tương ứng của tất cả các thành viên cuộc gặp cùng với những lực lượng hiện diện tại Syria. Trong đó nên hiểu rằng hoạt động chống bọn khủng bố IS và "Dzhebhat en-Nusra" sẽ được tiếp nối", Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố.

"Tất cả các thành viên tham gia cuộc họp đã tái khẳng định tuân thủ cam kết duy trì Syria như một quốc gia toàn vẹn, độc lập và thế tục, trong đó tương lai của đất nước sẽ do chính người Syria xác định trong quá trình cuộc đối thoại chính trị toàn diện", thông báo của Bộ Ngoại giao Nga cho biết.

Được biết, cuộc họp của Bộ trưởng Ngoại giao của Nga, Hoa Kỳ và loạt cường quốc khu vực theo nội dung giải quyết tình hình Syria đã kết thúc mà không có kết quả: các bên không đồng ý với nhau về những bước đi nhằm khôi phục chế độ đình chiến ở Syria.

Các nhà đàm phán thậm chí từ chối đưa ra tuyên bố chung dành cho báo chí - một số Bộ trưởng, cụ thể là Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov và Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu, nhận xét về kết quả của hơn bốn giờ tham vấn chỉ dành cho đại diện báo chí quốc gia, trong khi những vị khác, chẳng hạn như các Bộ trưởng Saudi Arabia và Ai Cập đã rời đi ngay mà không bình luận gì về cuộc đàm phán vừa qua.

Thúy Hà