Nga khẳng định không liên quan tới vụ không kích trường học ở Syria

Nga khẳng định không tiến hành vụ không kích vào một trường học tại tỉnh Idlib do lực lượng đối lập tại Syria đang kiểm soát, khiến 22 học sinh và 6 giáo viên thiệt mạng.

Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 27/10, Nga khẳng định không tiến hành vụ không kích vào một trường học tại tỉnh Idlib do lực lượng đối lập tại Syria đang kiểm soát, khiến 22 học sinh và 6 giáo viên thiệt mạng.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova nhấn mạnh: "Nga không có hành động gì liên quan đến thảm kịch trên. Cùng với tuyên bố trên Moskva cũng yêu cầu các bên tiến hành điều tra ngay lập tức vụ việc này."

Trước đó, ngày 26/10, Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết nhiều máy bay chiến đấu, chưa xác định của bên nào, đã tiến hành 6 cuộc không kích vào làng Hass và trúng 1 trường học.

Theo Giám đốc Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) Anthony Lake, vụ việc là một "tội ác chiến tranh" và là cuộc tấn công đẫm máu nhất vào trường học tại Syria trong năm năm trở lại đây.

Idlib là tỉnh có dân số lớn nhất ở Syria do lực lượng đối lập kiểm soát ở phía Tây Bắc Aleppo.

Hình ảnh chụp từ hiện trường sau cuộc không kích cho thấy những bức tường đổ nát, bàn và ghế học sinh nằm chỏng chơ trên nền bụi đất.

Ước tính đã có hơn 300.000 người thiệt mạng tại Syria và hơn một nửa dân số nước này phải đi sơ tán kể từ khi cuộc xung đột bùng phát tại quốc gia này hồi tháng 3/2011./.