Nga kêu gọi Ukraine không khiêu khích các sỹ quan Moskva

Bộ Quốc phòng Nga cho hay, các cơ quan mật vụ Ukraine chuẩn bị có các hành động khiêu khích đối với các sỹ quan Nga thuộc Trung tâm hỗn hợp điều phối và giám sát lệnh ngừng bắn tại Đông Nam Ukraine.

Nga kêu gọi Ukraine không khiêu khích các sỹ quan Moskva - Ảnh 1

Lực lượng li khai rút khỏi khu vực giới tuyến ở làng Petrovske, cách Donetsk (Ukraine) 50km ngày 3/10. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Các cơ quan mật vụ Ukraine đang chuẩn bị có các hành động khiêu khích đối với các sỹ quan Nga thuộc Trung tâm hỗn hợp điều phối và giám sát lệnh ngừng bắn tại Đông Nam Ukraine (SSKK).

Đây là tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga đưa ra ngày 4/10.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết theo kế hoạch trên, trong đợt luân chuyển sắp tới các sỹ quan Nga trong thành phần SSKK, Cơ quan an ninh Ukraine sẽ bắt giữ các sỹ quan Nga với cáo buộc hoạt động gián điệp.

Để tránh gây phương hại cho hoạt động của SSKK, Bộ Quốc phòng Nga kêu gọi lãnh đạo Ukraine có trách nhiệm kiểm tra thông tin này và không cho phép xảy ra hành động khiêu khích đối với các sỹ quan Nga.

Các sỹ quan Nga hiện đang có mặt tại Ukraine theo thỏa thuận song phương giữa lãnh đạo hai nước để trợ giúp Ủy ban giám sát đặc biệt của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) giám sát lệnh ngừng bắn tại khu vực Đông Nam Ukraine./.