Nga hy vọng chính quyền mới của Mỹ không lặp lại sai lầm trước đây

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov tuyên bố nước này hy vọng chính quyền sắp tới ở Mỹ không lặp lại những sai lầm trước đây của các chính quyền tiền nhiệm, vốn đã hủy hoại quan hệ Nga​-Mỹ.

Nga hy vọng chính quyền mới của Mỹ không lặp lại sai lầm trước đây - Ảnh 1

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov tại Athens ngày 2/11. (Nguồn: AP/TTXVN)

Theo THX, ngày 1/12, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov tuyên bố nước này hy vọng chính quyền sắp tới ở Mỹ không lặp lại những sai lầm trước đây của các chính quyền tiền nhiệm, vốn đã hủy hoại quan hệ Nga -Mỹ.

Trả lời phỏng vấn tờ Corriere della Sera của Italy, ông Lavrov cũng bày tỏ hy vọng hợp tác trên tinh thần xây dựng với tổng thổng mới của Mỹ.

Ông khẳng định Nga luôn để ngỏ cánh cửa đối thoại chân thành và thực chất với Mỹ trong mọi vấn đề toàn cầu và song phương trên cơ sở tôn trọng, bình đẳng và xem xét tới lợi ích của mỗi bên, cũng như không can thiệp vào các vấn đề nội bộ.

Ông Lavrov nói thêm: "Chúng tôi tin rằng giải quyết hiệu quả các vấn đề then chốt hiện nay và duy trì ổn định và an ninh chiến lược là bảo vệ đất nước của chúng ta. Cả hai bên sẽ có những nỗ lực nghiêm túc để khắc phục những hậu quả trong chính sách chống Nga của chính quyền Tổng thống Barack Obama."

Ông lưu ý rằng phát triển hợp tác song phương các lĩnh vực thương mại, đầu tư, cải cách, công nghệ và văn hóa là khả thi./.