Nga: Học sinh tấn công giáo viên bằng rìu và súng, 4 người bị thương

RT đưa tin ngày 5-9 (giờ địa phương), một học sinh đã tấn công giáo viên bằng rìu rồi nổ súng và ném lựu đạn khói vào trường học gần thủ đô Moscow (Nga), 4 học sinh bị thương.

Nga: Học sinh tấn công giáo viên bằng rìu và súng, 4 người bị thương - Ảnh 1

Trường học thông báo ngưng hoạt động 1 ngày sau vụ tấn công.

Vụ tấn công xảy ra tại một trường học địa phương ở thị trấn Ivanteyevka, cách thủ đô Moscow 20 km về phía Đông Bắc.

Trưởng công tố viên Nga nói trong một thông báo: “Một học sinh 15 tuổi đã tấn công một giáo viên công nghệ thông tin bằng rìu sau đó kích hoạt thiết bị nổ tự chế và nổ súng”.

Hãng thông tấn TASS dẫn lời cảnh sát cho biết, ít nhất 4 người bị thương đã được đưa đến bệnh viện trong đó có 3 học sinh và 1 giáo viên. Người giáo viên nhập viện trong tình trạng bị thương nặng và 3 học sinh do hoảng sợ vụ tấn công đã nhảu qua cửa sổ phòng học và bị thương.

Thiếu niên gây án đã bị bắt giữ và hiện đang bị cảnh sát thẩm vấn. Hiện các nhà chức trách điều tra để xác định động cơ đằng sau vụ tấn công.

Một học sinh chứng kiến sự việc cho biết: “Tôi nghe thấy tiếng súng và tiếng nổ. Chúng tôi chạy thoát bằng lối thoát hiểm. Khói ở khắp mọi nơi và tôi nghe thấy cả tiếng la hét”. Cô cho biết nhận ra thanh niên thực hiện vụ tấn công: “Anh ta là một người hướng nội. Mọi người đều cho rằng anh ta khá kỳ lạ”.

Tiến Đạt