Nga hé lộ thông tin bất ngờ trong vụ giết nhầm binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ

Các cuộc không kích nhầm của Nga vốn đã vô tình khiến 3 binh sỹ Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng ở Syria, đã được tiến hành dựa trên các thông số tọa độ mà quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cung cấp cho Nga.

Nga hé lộ thông tin bất ngờ trong vụ giết nhầm binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ - Ảnh 1

Cảnh đổ nát sau những đợt không kích ở thị trấn al-Bab ngày 18/1. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Reuters, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 10/2 cho biết các cuộc không kích nhầm của Nga vốn đã vô tình khiến 3 binh sỹ Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng ở Syria, đã được tiến hành dựa trên các thông số tọa độ mà quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cung cấp cho Nga.

Phát biểu tại buổi họp báo trực tuyến, ông Peskov nói: "Đáng tiếc là, quân đội của chúng tôi, khi tiến hành các cuộc oanh kích nhằm vào khủng bố, đã được chỉ dẫn bởi tọa độ mà các đối tác Thổ Nhĩ Kỳ của chúng tôi cung cấp, và quân nhân Thổ Nhĩ Kỳ đáng lẽ ra không nên đưa ra các thông số tọa độ này, thế nên đã xảy ra những cuộc oanh kích ngoài mong muốn."

Tuyên bố trên được đưa ra sau khi quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ngày 9/2 nói rằng các cuộc oanh kích của Nga đã vô tình khiến 3 binh sỹ Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng trong một chiến dịch oanh tạc nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Syria.

Phía Thổ Nhĩ Kỳ cũng nhấn mạnh mối nguy hiểm khi để xảy ra những vụ việc như vậy giữa các cường quốc bên ngoài tham gia cuộc chiến phức tạp ở Syria./.